Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Tân Thành mừng bổn mạng |

Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Tân Thành mừng bổn mạng

Ngày 01/7/2011, lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng GĐPTTTCG xứ đoàn Tân Thành. Trong thánh lễ có tuyên hứa của 11 thành viên ban chấp Hành Xứ đoàn nhiệm kỳ 2011 - 2014.

Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, ngày 01/7/2011, tại Thánh Đường Thánh Vinh Sơn, giáo xứ Tân Thành long trọng mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPT.TTCG) xứ đoàn Tân Thành, với sự tham dự của khoảng 500 giáo dân, trong đó có đoàn viên GĐPT.TTCG giáo xứ.
Thánh lễ do linh mục Đa Minh Phạm Minh Thủy – Cha chánh xứ chủ tế, cùng tân linh mục Giuse Nguyễn Nguyên Hoàng Minh Quân SDB dâng lễ tạ ơn: cầu cho các đoàn viên và ân nhân của GĐPT.TTCG xứ đoàn Tân Thành còn sống hay đã qua đời. Ngoài ra, hôm nay cũng là ngày xin ơn thánh hóa cho các linh mục, chúng ta cùng cầu nguyện cho các Ngài. Của lễ chúng ta dâng hôm nay để kính Trái Tim Chúa, đồng thời cũng là của lễ chúng ta dâng lên để đền tạ Trái Tim Chúa, vì tất cả những xúc phạm của chúng ta đến tình yêu của Người. Xin Trái Tim Chúa mở rộng và đón nhận chúng con là những tội nhân, để tha thứ cho chúng con, để chúng con sốt sắng dâng thánh lễ và đón rước Chúa. Lời Cha chủ tế.
Trong huấn từ, Cha chánh xứ nhấn mạnh: Thiên Chúa là Đấng khiêm nhường. Vì khiêm nhường, Thiên Chúa cúi xuống thân phận con người chúng ta, trên những người nghèo, hạ mình xuống trước những người tội lỗi để nâng họ lên, sự khiêm nhường ấy rất là chân thật. Chính sự khiêm nhường ấy làm chứng quyền năng vô biên của Thiên Chúa. Quyền năng của Thiên Chúa là để yêu thương, tha thứ. Thiên Chúa là Đức Giêsu Kitô, cuộc đời của Chúa Kitô là sự khiêm nhường, một cử chỉ không thể nào quên là trong bữa tiệc ly, Chúa cúi xuống rửa chân cho từng người môn đệ một.
Hôm nay, thưa anh chị em, Chúa Giêsu, Người tha thiết mời gọi chúng ta “Anh em hãy học với ta, vì ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng.” Chúng ta hãy học bài học khiêm nhường của Người, bài học đó sẽ đem lại cho chúng ta bình an, thư thái. Hãy học với Thầy Giêsu, hãy bước theo Thầy Giêsu xuống những bậc thang khiêm nhường thẳm sâu, ở cái bậc thang cuối cùng, Thiên Chúa đang chờ đợi chúng ta, ta sẽ gặp được Người, ta sẽ kết hợp với Người và ta sẽ tìm được sự bình an, thư thái. Cha Đa Minh nói.
Cha chủ tế nhắc nhở anh em Ban Chấp Hành GĐPT.TTCG xứ đoàn Tân Thành: anh em đã được các đoàn viên khác đề cử lên thay anh em, phục vụ anh em, phục vụ cho giáo xứ. Cho nên: anh em phải là những người học với Chúa Giêsu bài học hiền lành và khiêm nhường hơn ai hết. Bởi vì, được nâng lên một chức vụ nào đó trong một hội đoàn, không phải là để đề cao con người của mình, nhưng mà để phục vụ. Mà muốn phục vụ cho hữu hiệu, thì anh em phải khiêm tốn, phải tự hạ.
Cha nói tiếp: nói riêng là như thế, còn nói chung là tất cả chúng ta: anh em linh mục, tu sĩ, giáo dân phải học bài học khiêm nhường, hiền lành của Chúa Giêsu, để chúng ta có thể sống với nhau một cách bình an ngay trong gia đình, trong khu xóm, trong hội đoàn, trong giáo xứ chúng ta.
Xin Chúa Giêsu dậy cho chúng con bài học khiêm nhường và hiền lành, chúng con sẵn sàng đến với Chúa, để xin Chúa dậy dỗ chúng con.
Trong thánh lễ hôm nay, có 11 anh em Ban Chấp Hành GĐPT.TTCG xứ đoàn Tân Thành tuyên hứa nhận trách nhiệm trước Thánh Tâm Chúa Giêsu, có sự chứng nhận của cha linh hướng, sự chứng kiến của các đoàn viên GĐPT.TTCG xứ đoàn Tân Thành và giáo dân trong giáo xứ.
Sau thánh lễ là bữa tiệc huynh đệ, mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, mừng bổn mạng xứ đoàn. Cha chánh xứ dẫn linh mục nghĩa tử Giuse đi chào tất cả mọi người, để cám ơn sự giúp đỡ của Hội đoàn trong ngày cha dâng lễ tạ ơn (17/6/2011).
Kết thúc, mọi người ra về trong bình an, được tràn đầy Hồng ân của Thánh Tâm Chúa Giêsu.