Những qui tắc tham gia trên Internet đối với người Công Giáo |

Những qui tắc tham gia trên Internet đối với người Công Giáo

 

 

NHỮNG QUI TẮC THAM GIA TRÊN INTERNET ĐỐI VỚI NGƯỜI CÔNG GIÁO 

Tác giả: Eric Sammons

Nguồn: XT3 và http://ericsammons.com/blog/2009/10/26/rules-of-engagement-for-catholics-on-the-internet/

triethuynh1 chuyển dịch

Thế giới trực tuyến là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày cho người Công giáo trong thế kỷ 21. Trong vài năm qua, internet blogger và người biện hộ, Eric Simmons, đã phát triển một số quy tắc của sự gắn kết cho các tông đồ Internet có thể hữu ích cho mỗi người chúng ta.

 

  1.   1. Luôn luôn ghi nhớ sự vượt trội của thế giới thực trên thế giới ảo.

Nếu bạn đang dành nhiều thời gian tương tác với người trên Internet hơn là bạn làm trong thế giới thực, sau đó bạn cần phải nghiêm túc cắt giảm các hoạt động trực tuyến của bạn. . Thiên Chúa làm cho chúng ta là những hiện thân vật lý, và chúng ta không thể thay thế sự tương tác vật lý với sự tương tác ảo. Nó không phải là sự tương tác thực tế.

         2.  Sự cứu rỗi cho bạn quan trọng hơn sự tham gia của bạn trên Internet.

Nếu việc lui tới một blog hoặc diễn đàn làm nhiễu loạn sự bình an của bạn và làm cho bạn lo lắng, không khoan dung và / hoặc không tốt cho những người xung quanh bạn, bạn nên dừng lại đi đến blog hoặc diễn đàn đó. Tôi đã từ bỏ một số diễn đàn và blog bởi vì tôi thấy mình quá khó chịu với những người tôi gặp ở đó. Cách tốt hơn đơn giản là đi bộ.

               3. Đừng bao giờ nói bất cứ điều gì trên Internet mà bạn không thể nói cho người  khác.

Đây là một gợi ý tương đối chung, nhưng nó rất đúng. Nếu bạn không gọi cho ai đó để khuôn mặt của họ, nếu bạn gọi cho họ rằng để khuôn mặt của họ, (có lẽ bạn cần gặp Cha giải tội của bạn).

                       4 .Đừng viết bất cứ điều gì trong cơn giận dữ.

Nếu bạn viết một bài mới hoặc nhận xét trên một blog hoặc trên một diễn đàn trong sự giận dữ, hãy chắc chắn xem trước nó trước khi gửi bài. Sau đó hãy xóa nó.

5. Đừng khuôn mẫu hóa những người khác.

Rất dễ dàng khuôn mẫu hóa những người chúng ta gặp qua Internet. Nếu ai đó nói rằng ông thích Thánh Lễ La Tinh Truyền Thống,  không giả thiết rằng ông ta là một " Người theo lệ cổ truyền giận dữ" những người từ chối Vatican II hoàn toàn. Nếu ai đó nói gì hỗ trợ của Rush Limbaugh, đừng cho rằng cô ấy hỗ trợ mọi thứ mà ông ta lấy làm vợ. Sự thật là hầu hết mọi người không thuộc loại đẹp hoàn toàn. Tôi nhớ gặp một người  trực tuyến được dành cho Thánh Lễ La Tinh mà còn hỗ trợ các chính trị gia đảng Dân chủ tự do. Hãy nhớ chỉ tranh luận đưa ra lập luận thực tế, không phải vị trí bạn cho rằng người khác cũng nắm giữ. Đừng nghĩ rằng bạn thực sự biết những người mà bạn chỉ gặp trực tuyến. Bạn không biết hết được.

6. Hãy để ít nhất một ngày nghỉ trong một tuần từ Internet.

Tốt hơn là chủ nhật. Hãy nhớ rằng người con người  không được tạo từ Internet, nhưng Internet được tạo bởi con người. Nếu bạn cảm thấy bạn cần phải được trên Internet mỗi ngày, sau đó bạn đang có dấu hiệu của một chứng nghiện nguy hiểm. Điều này là không lành mạnh, ngay cả khi các trang web bạn đến không có hại bản thân mình. 

7. Luôn luôn giả thiết những ý định tốt của người khác.

Nếu người nào đó viết cái gì đó mà có thể được giải thích nhiều cách, giả thiết sự giải thích tốt nhất. Tôi đã thấy vô số ví dụ làm cho ai đó một thảo luận, người khác hiểu sai nó và tấn công nó, sau đó một cuộc thảo luận nảy sinh toàn bộ trước khi trả về áp phích nguyên bản, để nói rằng ông ta chưa bao giờ có nghĩa điều mà ông ta bị buộc tội của việc nói. Viết là một nhiệm vụ khó khăn, và thường là những gì chúng ta viết là không chính xác những gì chúng ta hiểu nghĩa. Hãy cho mọi người cùng lợi ích của các nghi ngờ rằng bạn muốn đưa ra.

8. Hãy nhớ rằng những ai thực sự là kẻ thù.

Đó không phải blogger hay tà giáo nào đó- biện hộ luật phá thai. Đó là Quỉ xa tăng. Những người làm những việc cho triều đại đó là nô lệ của Satan,  và nhiệm vụ của chúng ta không phải là để cố gắng đánh bại họ, nhưng giải phóng họ và giúp đỡ họ trở nên những con của Đức Vua thật sự. Đúng, chúng ta phải chống lại tội lỗi dưới mọi hình thức của nó, nhưng những người biện hộ cho nhu cầu điều ác để được chuyển đổi, không phải chinh phục.

9. Hãy nhớ rằng Thiên Chúa chống lại sự tự hào.

Ngay cả khi họ đúng. Trên Internet bạn gặp mọi người ở tất cảcác giai đoạn của đời sống tinh thần của họ. Nhiều người không biết điều đầu tiên về đức tin nhưng vẫn còn giải thích ở trên nó. Nó rất dễ nhìn khi họ làm Người đạo đức giả cho tới chủ quán rượu. Thay vì nhanh chóng nói cho họ biết làm thếnào họ sai, đầu tiên nói một lời cầu nguyện cho họ và sau đó nhẹ nhàng dẫn họ đến một sự hiểu biết đầy đủ hơn của sự thật. Tôi có thể bảo đảm một ý định vặn lại đầy tự hào sẽ không làm gì khác hơn với sự ra khỏi từ một sự hiểu biết chính thống của lòng tin. 

10. Đừng chỉ đi đến những chỗ Công giáo.

Một phần của lịch sử của người Công giáo ở Mỹ là chúng tôi đã thường sống ở khu ổ chuột, hoàn toàn bị loại trừ khỏi những người bên ngoài Giáo Hội. Nó đôi khi cảm thấy như chúng tôi đang trở về mà trên Internet. Chúng tôi chỉ đi đến các trang web Công Giáo và Công Giáo blog và diễn đàn Công giáo (và thường chỉ có những người chúng tôi đồng ý) và nó cho chúng ta một cái nhìn không cân bằng của thế giới. Tôi đã dành hơn bốn năm như Tín đồ công giáo duy nhất tại một diễn đàn biện hộ Phản đối, và đó là một kinh nghiệm rất tốt đẹp cho tôi. Không chỉ là tôi có thể bảo vệ và giải thích về Đức tin Công giáo cho nhiều người sẽ không bao giờ nghe về nó, tôi cũng học được rất nhiều từ những người phản đố tại trang web và rèn luyện khả năng biện hộ của tôi. Rõ ràng chúng ta không nên truy cập vào các trang web vô đạo đức mà có thể dẫn chúng ta vào gần sự tội lỗi, nhưng chúng ta nên là muối và ánh sáng trên Internet, mang lại cho Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô cho tất cả các góc của thế giới ảo.

Nếu bạn có bất kỳ quy tắc hữu ích khi tham gia Internet mà bạn sử dụng, hãy đóng góp các ý kiến!

Tiểu sử tác giả Eric Sammons

Bắt đầu nghiên cứu về đức tin Công giáo vào năm 1991 như một người phản đối Phúc Âm, chuyển đổi sang Giáo hội Công giáo vào năm 1993.

Phục vụ như là người đứng đầu truyền giáo tại giáo xứ St John Neumann tại Gaithersburg, MD, và đồng sáng lập của Little Hoa Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có nhiệm vụ là giúp đỡ các gia đình Công giáo đang tìm cách áp dụng cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Thường xuyên nói chuyện với giáo xứ các nhóm và các tổ chức về chủ đề khác nhau - liên hệ với ông để sắp xếp một cuộc nói chuyện cho nhóm của bạn.

Bạn có thể gửi email cho tác giả tại eric@ericsammons.com.

 

 

Các lời bình

Cám ơn các bạn đã xem và ủng

Cám ơn các bạn đã xem và ủng hộ, bài dịch này do mình kiếm được trong địa chỉ email. Do thấy bài đó hay và giá trị nên mình mới chuyển dịch qua và đưa lên mạng.

Bài của anh rất hay, đang

Bài của anh rất hay, đang được dành thời gian để đọc.

Một bài viết hay! cn

Một bài viết hay!

cn