GIÁO XỨ TÂN PHÚ: KỶ NIỆM 43 NĂM LINH MỤC CHA CHÁNH XỨ |

GIÁO XỨ TÂN PHÚ: KỶ NIỆM 43 NĂM LINH MỤC CHA CHÁNH XỨ

Vào lúc 17h45 ngày 29/4/2010 Giáo xứ Tân Phú mừng kính Thánh nữ Catarina. Đặc biệt HĐMV Giáo xứ, các đoàn thể CGTH và khoảng 3000 cộng đoàn giáo xứ Tân Phú hiệp dâng thánh lễ tạ ơn 43 năm linh mục của Cha chánh xứ Giuse Lê Đình Quế Minh.
Mở đầu thánh lễ Cha đã cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho Cha trong suốt thời gian sống đời sống linh mục luôn biết kính mến Thiên Chúa, yêu mến tha nhân.
Trong 43 năm Cha đã phục vụ các giáo xứ như: Giáo xứ Bùi Phát, Giáo xứ Tân Sa Châu, Giáo xứ Tân Hương và từ ngày 03/6/2005 Cha đã về phục vụ tại Giáo xứ Tân Phú.
Ở đâu Cha cũng gắn bó chia sẻ những công việc, những ưu tư, vui buồn, sự hy sinh và sự dấn thân của Cha đã góp phần làm cho các giáo xứ ngày càng được phát triển và tốt đẹp hơn.
Với tinh thần hăng say hoạt động, khi còn phục vụ giáo xứ Tân Hương Cha đã xây dựng ngôi thánh đường rất khang trang để làm nơi thờ phượng Chúa.
Khi về phục vụ Giáo xứ Tân Phú, nhân kỷ niệm 10 năm cung hiến Thánh đường (1997-2007) Cha đã cho trùng tu lại Thánh đường.
Hiện nay, nhà giáo lý của giáo xứ đã xuống cấp và để đáp ứng nhu cầu Giáo dục, nuôi dưỡng và lưu truyền Đức tin cho khoảng 2000 em thiếu nhi trong giáo xứ cũng như cho thế hệ tương lai Cha đã đang tiến hành xây dựng lại nhà giáo lý cho được khang trang và thoáng mát hơn.
Hôm nay cũng là ngày tĩnh tâm của 181 em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức Ngài chia sẻ: Thánh Catarina đã thụ hưởng đức tính cương nghị của cha, lòng đạo đức và dịu hiền của mẹ. Mới 12 tuổi thánh nữ Catarina đã là một thiếu nữ xinh đẹp nên đã lọt vào mắt nhiều chàng trai, gia đình cũng nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình cho Catarina, nhưng tất cả mọi người cầu hôn đều bị Catarina cự tuyệt, Ngài đã khấn dâng mình cho Thiên Chúa. Cha mong các con biết noi gương thánh nữ Catarina nhất là cầu nguyện cho được nhiều Ơn gọi tu trì, tìm hiểu đời sống tận hiến để dâng mìng cho Chúa theo gương Thánh nữ Catarina.
Cuối lễ Ô. CT/HĐMV Giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ để chúc mừng Cha nhân ngày kỷ niệm 43 năm linh mục của Ngài.
Với sự hiện diện đông đủ của của cộng đoàn giáo xứ trong thánh lễ này đã nói lên lòng yêu mến cũng như tất cả những tâm tư tình cảm mà cộng đoàn đã dành cho vị chủ chăn của giáo xứ mình. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ngự trị và che chở ban cho Cha luôn được nhiều ơn đức, nhiều bình an, nhiền sức khỏe để Cha chu toàn trách vụ mà Chúa đã trao phó.
Thánh lễ kết thúc lúc 18h40 cùng ngày.