GĐPÂ Hoàng Mai chia sẽ tiếp. . |

GĐPÂ Hoàng Mai chia sẽ tiếp. .

       Kính thưa quý Cha, quý anh chị em trong đại Gia đình chúng ta, việc chia sẻ Lời Chúa thật quan trọng, nhất là sự chia sẻ ấy được nhân rộng đến từng cộng đoàn các Gx và Giáo Phận, hôm nay chúng ta lại nhận được lá thư chia sẻ của Chị Maria Đ.T.K.Y viết rất tha thiết và thân thuong vì chị đã được ơn Chúa Thánh Thần ban trong dịp tĩnh tâm mừng Bổn Mạng của  giáo xứ của mình.

Kính mời quý Cha và cộng đoàn cùng chia sẻ lá thư của chị Maria :

TỔNG GIÁO PHẬN TP.HCM
GIÁO HẠT XÓM MỚI
GIÁO XỨ HOÀNG MAI
GIA ĐÌNH PHÚC ÂM

 Em viết những dòng chữ này để xin tất cả anh chị trong GĐPA cầu nguyện nhiều cho em. Em không biết bắt đầu từ đầu để giải bầy cho hết, vì đã hơn 30 năm nay rồi, mặc dù em khoác trên người là người công giáo. Và em đi lễ đến với Chúa chỉ là bổn phận, đọc kinh vẹt và không hiểu biết, thậm chí cầu nguyện cũng không biết, hơn 20 năm em không xưng tội, không rước lễ, em chỉ đến với Chúa hằng tuần cho trọn là người công giáo. Có nhiều lúc những bon chen cuộc sống đã xô dạt em trên dòng đời, em chỉ biết than thân trách phận, chỉ nghĩ đến cái chết rồi buông xuôi… 20 năm sau, rồi một mình tự quay trở lại, em như con chiên đã lạc đàn lâu năm, trở về nhập lại đoàn chiên. Nhưng sao trong em vẫn còn những băn khoăn còn mặc cảm ngay cả với Chúa, em vẫn không xưng tội, rước lễ. Em nghĩ vì quãng đời sau này còn quá ít và lại tiếp tục khó khăn, ngại tiếp xúc…rồi một ngày như có sự thúc đẩy vô hình, người thân của em đã đưa em gia nhập hội GĐPA Giáo Xứ Hoàng Mai. Là hội đoàn đầu tiên em gia nhập. Lúc đầu em nghĩ là lớn tuổi rồi, vào cho có hội đoàn để…và từ từ, hằng tuần em cũng đi sinh hoạt, học hỏi, và cũng có tìm hiểu sơ sơ, em đã cảm nhận, thắm nhuần qua những bài thánh thi, những lời ca vinh như những vần thơ, em bớt ngại, bớt mặc cảm vì em đã ấn tượng được 2 đoạn ca vinh.
   Hồn tôi hỡi cớ sao phiền muộn.
   Xót xa phận mình mãi làm chi
   Hãy cậy trông Thiên Chúa
   Tôi còn tán tụng Người
   Người là đấng cứu độ
   Là Thiên Chúa của tôi

 Và em cũng không còn nghĩ đến cái chết nữa mà muốn sống qua lời:

   Như chính Người đã cứu con khỏi hố giệt vong
   Khuất bỏ sau lưng mọi lỗi lầm con phạm
   Vì ở chốn tử vong không người ca tụng Chúa
   Và ở nơi âm phủ chẳng ai ngợi khen Ngài
   Kẻ xuống mồ cũng dứt niềm cậy trông
   Vào lòng Chúa tiến trung
   Chỉ Người sống, vâng chỉ Người sống
   Mới ca tụng Người như thể con nay
   Người Cha sẽ dạy cho con cái rõ
   Ngài là đấng tín trung…

 Và rồi đến lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống bổn mạng của GĐPA Giáo Xứ Hoàng Mai sau 3 ngày tĩnh tâm, em mới chợt thấy rằng thật sự mình đã lãng quên ngôi ba Thiên Chúa là Chúa Thánh Thần, và em băn khoăn day dứt sao mình lại vô tâm lãng quên người như vậy, mặc dù em có đọc kinh hằng ngày và bắt đầu là cầu xin Chúa Thánh Thần, kỷ niệm đầu tiên trong đời sống đạo, em hân hoan vui mừng nhất là ngày em được tuyên hứa cùng với 11 anh chị em trong hội. Em cảm nhận được tình thương của hội đã nâng đỡ em, từ từ em thấm nhuần lời của Chúa, và từ Chúa Thánh Thần em đã cảm thấy vững vàng hơn một chút, em cố gắng và vẫn cố gắng…em rất muốn làm hạt giống tốt rơi trên đất màu để mọc lên xanh tốt như những hạt ngọc mà Chúa đã dùng như các tông đồ. Em mong rằng sau những lời tâm sự này, xin quý anh chị cầu nguyện cho em thêm sức mạnh để em bước ra khỏi con ốc yếu đuối đức tin, không mặc cảm với Chúa và thêm đức mến, mến Chúa yêu người, được thấm nhuần lời Chúa nhiều hơn nữa. Với những lời chân thành em rất mong trở thành là muối mặn cho nhiều người. Cầu xin Chúa Thánh Thần thêm sức cho tất cả anh chị trong GĐPA. Họp nhau nhiều hơn, chia sẻ Lời Chúa nhiều hơn, giống như bản thân em hằng mong mỏi.
 Em xin cảm ơn.
        Hoàng Mai 12 tháng 8 năm 2011
         Maria Đ.T.K.Y

 


 

Các lời bình

Được ơn Chúa Thánh Thần

      Trong dịp tĩnh tâm của Gx Hoàng Mai vừ qua, ngoài quý Cha Ban Đặc Trách ,Ban Chấp hành -GĐPÂ -TGP cũng được mời và Hương Quê có tham dự ,nhận thấy BCH rất chu đáo trong việc tổ chức thánh lễ mửng bổn mạng, từ hình thức đến nội dung, và đặc biệt trong 3 ngày tĩnh tâm trước lễ rất sốt sắng, lại được Cha Phê-rô xuống tĩnh tâm, chia sẻ,,chị Huấn đức nhiệt tình trình bày các đề tài minh bạch và thiết thực, đã là phần quan trọng để thức tỉnh các hội viên , và kết quả như chúng ta đả đọc những bài chia sẻ vừa qua.

Xin cảm tạ những thành quả Chúa ban và chúc mừng hồng ân của Gx Hoàng Mai đã nhận được từ Thiên Chúa.

Phó Nội GĐPÂ-TGP-Saigon

Giuse Nguyễn Văn Quế

(Jos. Hương Quê)

tinhhoa39@yaahoo.com

i