GIÁO HẠT XÓM MỚI - 4 NHÓM HÀNH HƯƠNG NĂM ĐỨC TIN

GIÁO HẠT XÓM MỚI:    NĂM ĐỨC TIN  HÀNH HƯƠNG  VỀ GIÁO XỨ AN NHƠN
  • CỦNG CỐ NIỀM TIN -  ĐỔI MỚI TÂM HỒN
  • THÁNH HÓA NĂM HỌC 2013-2014

          Chiều ngày thứ Bảy ngày 07 tháng 09 năm 2013. Được sự cho phép của Cha Hạt trưởng và Cha Chánh xứ Giáo xứ An Nhơn. Liên nhóm Giáo chức Công giáo, Ban Caritas, Ban Mục vụ truyền thông, Ban liên lạc Mục vụ gia đình tập trung hành hương về Giáo xứ An Nhơn nơi vị Thánh tử đạo Linh mục Phao lô Lê Văn Lộc. Ngài là giáo dân xứ đạo An Nhơn thủa xưa.                
          Sau 16 giờ 30 một số các Cô các chị nhóm giáo chức được phân công đón tiếp mọi người và  mời họ vào hội trường của Giáo xứ để cùng nhau khởi động, sinh hoạt tập thể theo chủ đề của Ban tổ chức, thảo luận, trả lời các câu hỏi về năm Đức tin.  Sau sinh hoạt, Cha Chánh xứ Phao lô Nguyễn Quốc Hưng cũng đã chia sẻ cuộc đời của Thánh Linh mục tử đạo Lê Văn lộc và chúc liên nhóm hoạt động hăng say tích cực trong công tác tông đồ.
        18 giờ tất cả mọi người tập trung tại nhà xứ để  cùng rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ, dẫn đầu đoàn là Trống khẩu, Thánh giá nến cao, tiếp theo các quý Bà, quý Ông, Quý Cha đồng tế gồm có Cha Hạt trưởng Đa minh Đinh Ngọc lễ, Cha Chánh xứ An Nhơn Phao lô Nguyễn Quốc Hưng, Cha Đồng hành MV Truyền thông Vinh sơn Nguyễn Minh Huấn Chánh xứ GX Tử Đình, Cha Giuse Nguyễn Cảnh Thịnh Phụ tá Giáo xứ An Nhơn, và Cha Gioan B. Phạm Văn lâm phụ tá Giáo xứ Hà Đông.
          Đầu lễ Cha Chủ tế Hạt trưởng nêu ý nghĩa ngày Hành  hương của Liên nhóm hạt Xóm Mới, và cũng không quên nhắc nhở mọi người luôn cầu nguyện cho Hội thánh và thế giới.
    Trong bài chia sẻ Cha Hạt trưởng nói lên những khả năng cần thiết là: Trí khôn để con người biết phân biệt phải trái. Có trái tim để thương yêu mọi người. vv..
          Ngài còn nhắc nhở phải hiếu thảo với Cha mẹ, nếu không thì làm sao tốt với Chúa được, do vậy có được Chúa là được tất cả, mất Chúa là mất tất cả, nên phải lựa chọn cái này hoặc cái kia. Và hôm nay chúng ta Hành hương đến với Thánh Tử đạo Phao lô Lê Văn Lộc, Người đã phải bỏ tất cả để theo Chúa, bỏ mạng sống mình theo Chúa. Vì vậy muốn lựa chọn cho đúng cần phải học nhiều thứ để phân biệt cái gì hạnh phúc đời đời hoặc chỉ tạm thời.
          Sau hiệp lễ thầy Alphongso Vũ Ngọc Chuẩn Đại diện lên chia sẻ đôi lời tâm tình cảm mến và tri ân đến quý Cha, quý Tu sĩ, HĐMV GX An Nhơn cũng như HĐMV các xứ bạn cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa, và gửi lên Quý Cha những Bó hoa tươi thắm do các Cô cùng tiến dâng.
Cha hạt trưởng ngỏ lời rằng Ngài rất phấn khởi, vui mừng vì đây cũng là mô hình tốt cho Giáo hạt, và nhắc lại trong tình huống nào mọi người cũng phải sống thật tốt, hãy cầu nguyện nhiều cho Đức Giáo Hoàng, Giáo Hội, các nước còn đang tranh chấp.
          Cha Chánh xứ An Nhơn cũng cảm ơn Quý Cha, Quý Tu sĩ, Anh chị em, cộng đoàn. Và Ngài mời mọi người cùng tham dự tiệc buffet và Cafe mạn đàm trên sân thượng nhà xứ.
          Lạy Chúa xin cho chúng con luôn khiêm nhường thực hiện lời Chúa, áp dụng lời Chúa, luôn đọc lời Chúa trong kinh Thánh, và mỗi người phải sống thực với bản thân như Chúa biết vậy, luôn đối thoại với Chúa mỗi ngày dù là ít phút,.