LỄ GIỖ CHA GIOAKIM NGUYỄN VĂN HIẾU

LỄ GIỖ CHA GIOAKIM NGUYỄN VĂN HIẾU

 
        Giáo xứ Thủ Thiêm đã long trọng cử hành lễ giỗ năm thứ nhất cho cha Gioakim Nguyễn Văn Hiếu. Hôm nay, ngày 13/3/2014, vào lúc 10 giờ 30 tại nhà thờ Thủ Thiêm, Giáo hạt Thủ Thiêm. Đến hiệp dâng thánh lễ có cha Gioan Baotixita Phạm Văn Hợp (hạt trưởng) chủ tế cùng quý cha trong hạt Thủ Thiêm và một số cha dòng Đồng Công. Cùng quây quần bên quý cha trong ngôi Thánh đường giáo xứ Thủ Thiêm có rất nhiều giáo dân Thủ Thiêm cũng như các giáo dân của các xứ bạn đến để tham dự thánh lễ cầu nguyện cho cha Gioakim. Trong bài giảng cha Gioakim Nguyễn Văn San giáo xứ Thánh Cẩm đã chia sẻ về tiểu sử và đời sống giản dị của cha Gioakim Nguyễn Văn Hiếu. Xen kẽ trong bài giảng nói về ơn cứu độ, nói về Mùa Chay, nói về sự chết, cha còn dẫn chứng bằng những câu chuyện thực tế, những bài Thánh vịnh ... Qua đó giáo dân thấy bài hát Cát bụi của Trịnh Công Sơn cũng bắt nguồn từ tư tưởng của các bài Thánh vịnh làm cho giáo dân hiểu rõ hơn thân phận bụi tro của mình ...
        Trong suốt thánh lễ cả nhà luôn vang lên những lời kinh, tiếng hát thật sốt sắng trong bầu khí nghiêm trang nhưng đầm ấm tình người và chan chứa tình thương của một giáo xứ bị giải tỏa.
        Cuối thánh lễ, quý cha thắp nhang để tưởng nhớ và tri ân trước di ảnh của cha Gioakim.  
         Trong tâm tình tri ân và cảm tạ Thiên Chúa, giáo xứ Thủ Thiêm xin chân thành cảm ơn  cha hạt trưởng và quý cha trong hạt Thủ Thiêm, quý cha dòng Đồng Công và tất cả mọi người đã đến tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho cha Gioakim Nguyễn Văn Hiếu.
 
                                                                                                                            Bài viết: Anna Xuân Điệp