MỤC VỤ HẠT THỦ THIÊM TĨNH TÂM MÙA CHAY

                                  SỰ QUYẾT TÂM SỐNG ĐỔI MỚI TRONG MÙA CHAY 2014
 
        Sáng nay, ngày 06.4.2014 tại nhà thờ Thủ Thiêm – Giáo hạt thủ Thiêm đã tổ chức buổi tĩnh tâm cho các thành viên trong Hội đồng mục vụ của cả Giáo hạt. Tất cả các thành viên của mổi giáo xứ đều có mặt đông đủ. Đầu giờ, các thành viên trong từng giáo xứ đã lên chia sẻ về về những kinh nghiệm và sinh hoạt của giáo xứ mình. Đến chia sẻ trong buổi tĩnh tâm hôm nay là cha Gioan Baotixita Phạm Văn Hợp (Hạt trưởng). Đặc biệt trong buổi tĩnh tâm hôm nay cha luôn chú trọng về “Đọc Tông Huấn Evangelii Gaudium”. Cả cộng đoàn cùng nhau đọc đồng thanh thật to từng phần theo yêu cầu của cha. Sau đó cha chia sẻ và nhấn mạnh về mối nguy hiểm lớn nhất trong thế giới ngày nay là sự lo âu buồn chán, chạy theo những khoái lạc. Bên cạnh đó, cha còn nhấn mạnh về công tác mục vụ và những cám dỗ phải đối diện. Cụ thể là đừng để mình đánh mất sự nhiệt tình, đánh mất niềm vui, đánh mất niềm hy vọng, đánh mất cộng đoàn… và ngài đã khắc sâu hơn nữa về lý tưởng của tình yêu huynh đệ.
        Sau đó thánh lễ được bắt đầu. Trong suốt thánh lễ các bài hát về sám hối được cả nhà thờ hát vang lên làm cho tâm hồn của mỗi thành viên tham dự cảm thấy phải suy nghĩ về những việc mình đã làm. Hơn nữa trong bài giảng cha còn xoáy mạnh vào “Nước hằng Sống” và tin vào Chúa Hằng Sống. Xin Chúa giúp mỗi người chúng ta biết cầu nguyện, biết vui vẻ khi gặp Chúa, sống với Chúa và tin vào Chúa.
        Cuối thánh lễ, cha cám ơn cha sở giáo xứ Thủ Thiêm, cha đặc trách, Hội đồng mục vụ cùng tất cả mọi thành viên của các giáo xứ đã đến chia sẻ và tham dự thánh lễ trong buổi tĩnh tâm hôm nay và cầu chúc cho mỗi người thực hiện tốt 10 quyết tâm trong năm mới do Đức Thánh Cha Phanxicô yêu cầu là:
1.     Không nói xấu
2.     Không bỏ phần ăn dư của mình, nên ăn cho hết
3.     Dành thì giờ cho người khác
4.     Chọn những món rẻ tiền hơn
5.     Đích thân thăm viếng người nghèo
6.     Không lên án người khác
7.     Làm bạn với những ai bất đồng với chúng ta
8.     Thực hiện cam kết: như đời sống hôn nhân
9.     Cần có thói quen: Kêu cầu đến Thiên Chúa
10.                         Là người Ki tô hữu vui tươi

                                                                                                                          Bài viết: Xuân Điệp