Giáo xứ Hiển Linh: Thánh lễ cầu cho Ơn Gọi

Giáo xứ Hiển Linh: Thánh lễ cầu cho Ơn Gọi

 


 

WGPSG -- “Chiên Ta thì nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta.”

Sáng Chúa nhật Chúa Chiên Lành ngày 21/04/2013, tại nhà thờ Hiển Linh hạt Gia Định, Cha chánh xứ Gioan Nguyễn Văn Minh đã dâng Thánh lễ “Cầu cho Ơn gọi.” Đến tham dự có khoảng 400 giáo dân là các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi.

Mở đầu Thánh lễ, đoàn rước với Thánh giá nến cao, ngoài linh mục chủ tế và các lễ sinh, còn có 21 em thiếu nhi trong tu phục của một số dòng tu, phó tế, linh mục, giám mục, giáo hoàng tiến lên cung thánh từ cuối nhà thờ.

Trước Thánh lễ, cha chủ tế có vài lời với cộng đoàn: Hôm nay, giáo xứ muốn giới thiệu với các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi một đôi nét về các dòng tu để các gia đình hiểu thêm, từ đó có thể khuyến khích con em bước theo Ơn gọi tận hiến cho Giáo hội.

Tiếp theo là phần giới thiệu về các chủng viện, dòng tu nam nữ, qua các tu phục của từng em, cùng hướng đào tạo và địa chỉ các cơ sở được giới thiệu.

Trong bài giảng, cha chủ tế đã nói đến tình yêu thương, lo lắng của Chúa Giêsu đối với đàn chiên, và không ai có thể cướp mất một con chiên nào trong đàn chiên của Ngài. Ngày hôm nay, Giáo hội cũng cần nhiều mục tử để chăn dắt và bảo vệ đàn chiên của mình.

Trước khi kết lễ, cha Gioan cũng bày tỏ hy vọng sau Thánh lễ hôm nay, sẽ có nhiều con em trong giáo xứ nghe theo tiếng Chúa đến với Ơn gọi dâng hiến.

GX. HIỂN LINH: THÁNH LỄ CẦU CHO ƠN GỌI