GIÁO XỨ HÓC MÔN – THÁNH LỄ MỪNG KÍNH MẸ PHÙ HỘ

GIÁO XỨ HÓC MÔN – THÁNH LỄ MỪNG KÍNH MẸ PHÙ HỘ.
Kính mừng Nữ Vương, Nữ Vương hòa bình, Nữ vương hòa bình.
Đây bao tâm hồn thao thức, dân con đất Việt thao thức, cất tiếng ca mừng vui, kính chào Nữ vương hòa bình.”
Bài hát Kính Mừng Nữ Vương của nhạc trưởng Hải Linh chính là tâm tình của cộng đoàn giáo dân giáo xứ Hóc Môn dâng lên Mẹ chiều ngày 24/5/2014, ngày truyền thống của gia đình Saledieng (SDB) trên khắp mọi miền đất nước mừng kính Mẹ Maria dưới tước hiệu Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu. Cơn mưa chiều ướt đẫm vào lúc 17 giở 30 phút đã không ngăn được những bước chân của những người con tha thiết tìm đến Mẹ tại thánh đường giáo xứ để diễn tả cõi lòng biết ơn.
Trước đó, các em thiếu nhi giáo xứ và Hội Các Bà Mẹ Công Giáo cùng với một số chị em trong các Hội, đoàn đã thực hiện dâng hoa trong bầu khí thiêng liêng và yêu mến Mẹ dưới trọn tấm lòng.
 
Ngoài ý nghĩa trên, thánh lễ chiều nay còn chuyên chở biết bao tâm tình của mọi người dâng lên Mẹ Phù Hộ: cầu nguyện cho quê hương Việt Nam được thái bình , thịnh vượng . Xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần các cơ cấu quốc gia trên hoàn cầu và hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc Việt Nam biết đối phó với bạo lực, xung đột và lòng tham bằng sức mạnh của đối thoại, hòa giải và yêu thương trong Chân lý và Sự thật. Thánh lễ còn là lòng tri ân của cộng đoàn giáo xứ đến với Quý Hội Đồng Mục vụ đã mãn nhiệm, là sự nối kết, hiệp ý và nâng đỡ của cộng đoàn dân Chúa khi Ban Hội đồng Mục vụ chính thức ra mắt qua nghi thức tuyên hứa dấn thân phục vụ Giáo hội và cộng đoàn giáo xứ Hóc Môn.
Thánh lễ có sự hiện diện đồng tế của Quý cha cộng đoàn Salediêng Donbosco Hóc Môn. Cha Phanxico xaviê Nguyễn Trung Thành, chánh xứ Giáo xứ Hóc Môn, cha Phêrô Nguyễn Văn Bộ, Giám đốc Cộng thể Salediêng, Cha Phao Lô Hồ Trọng Phu, Quản lý cộng thể, Thầy Gioanbaotixita Nguyễn Văn Rỡ cùng tất cả thành phần dân Chúa trong gia đình Giáo xứ.
Trong bài giảng, Cha Phanxico xaviê sơ lược lịch sử ngày lễ Mẹ Phù Hộ nhằm nhấn mạnh sự hiện diện và vai trò của Đức Trinh Nữ Maria trong lịch sử Giáo hội, đặc biệt là dưới tước hiệu Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu. Cha mời gọi mọi người như Donbosco hãy say mê yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, yêu mến Giáo Hội và Đức Thánh Cha.
Sau bài giảng là nghi thức tri ân và tưởng lệ những đóng góp của các vị trong Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã mãn nhiệm kỳ. Ngài đã trân trọng trao kỷ niệm chương cho 5 vị với tấm lòng của vị Mục tử tri ân về những đóng góp, cống hiến của các vị dành cho gia đình giáo xứ trong bao năm tháng qua.
Tiếp theo, nghi thức tuyên hứa trung thành của quý Tân Hội đồng Mục vụ giáo xứ. Các vị tuyên hứa luôn cố gắng hoàn thiện cuộc sống cá nhân, trao dồi và bồi dưỡng về phương diện thiêng liêng, nhân bản, chuyên môn qua đó nâng cao năng lực làm việc tập thể , xây dựng một công đoàn tư tế yêu thương và hiệp nhất
Những đóa hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh sáng ngời đã được Cha chủ tế đón nhận từ đôi tay của các vị Hội đồng Mục vụ vừa mãn nhiệm như nói lên tấm lòng yêu mến, ước muốn thiết tha được gắn bó phục vụ Hội thánh thông qua cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ thân thương
Bầu khí của ngày lễ diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng, tất cả nói lên một tình yêu đặc biệt dành cho Mẹ Phù Hộ.
Kết thúc Thánh lễ, theo truyền thống của gia đình Salediêng, những lá thư dâng cho Mẹ của mọi giáo dân trong giáo xứ đã được đốt, mọi người tham dự Thánh lễ lần lượt nhận thư trả lời của Đức Mẹ. Ai cũng muốn lưu lại với Mẹ thật lâu hơn một chút để nhận Lời của Mẹ dành cho mình với cõi lòng yêu mến, lắng nghe và ước muốn thực thi những chỉ dẫn của Mẹ.
Đối với mỗi giáo dân trong giáo xứ, hình ảnh của Mẹ với đôi mắt hướng về trời cao,  đôi tay dang rộng như hân hoan chờ đón, như ân cần chở che đoàn con hôm sớm đã trở thành một biểu tượng quen thuộc có sức nâng đỡ, động viên các con của Mẹ vượt qua bao biến cố, bao nghịch cảnh của cuộc sống.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 19 giờ 30 phút trong niềm hân hoan và vui sướng của bao người vì có Mẹ Phù Hộ đồng hành và chở che từng ngày/.
Anna Thanh Tuyền