THÁNH LỄ TẠ ƠN 55 NĂM GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM

                                                           GIÁO XỨ THỦ THIÊM
                                LỄ TẠ ƠN 
55 NĂM GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM
 
        Hôm nay, ngày 26/06/2014, vào lúc 10 giờ 00 tại giáo xứ Thủ Thiêm đã long trọng cử hành thánh lễ Tạ Ơn “ Mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu – 55 năm Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm – Kỷ niệm 155 năm thành lập giáo xứ.
        Trước thánh lễ, cha Hạt trưởng cũng đã chia sẻ và thảo luận cùng với giáo dân về chủ đề “ Lương tâm chai đá”. Đại diện giáo xứ Thủ Thiêm,  các giáo xứ bạn trong hạt phát biểu rất sôi nổi và cuối cùng cũng đã chốt lại những điểm chính là: Phải sống thành thật, không giả dối; Phải có ơn Chúa mới thực hành được Lời Chúa và yêu mến tha nhân…Bên cạnh đó, Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm cũng đã đề ra phương hướng hoạt động cụ thể, đều đặn để quy tụ được mọi người và nội dung sinh hoạt phong phú hơn.
       Đến hiệp dâng thánh lễ có cha Gioa Kim Nguyễn Văn San (đặc trách Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm) làm chủ tế. Đồng chủ tế với cha Gioa Kim còn có cha Gioan Baotixita Phạm Văn Hợp (hạt trưởng) cùng quý cha trong hạt Thủ Thiêm. Ngay đầu thánh lễ cha Gioa Kim đã chúc mừng Gia Đình Thánh Tâm Giáo xứ Thủ Thiêm trong tiếng vỗ tay vui mừng khôn xiết. Đến tham dự thánh lễ Tạ Ơn có mặt đầy đủ các thành viên của Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Thủ Thiêm cũng như của các giáo xứ bạn. Trong bài giảng cha Gioakim Nguyễn Văn San giáo xứ Thánh Cẩm đã chia sẻ xoay quanh về “Thiên Chúa là tình yêu”, lồng ghép vào tình yêu chúa, tình yêu nhân loại cha lại chia sẻ thêm về ý nghĩa ngày Sabat để giáo dân càng thấm nhuần hơn về tình yêu Thánh Tâm Chúa Giêsu…
        Trong suốt thánh lễ cả nhà luôn vang lên những lời kinh, tiếng hát thật sốt sắng trong bầu khí nghiêm trang nhưng đầm ấm tình người và chan chứa tình thương của một giáo xứ bị giải tỏa.
         Trong tâm tình tri ân và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cuối thánh lễ, đại diện giáo xứ Thủ Thiêm đã ngỏ lời cảm ơn chân thành đến cha hạt trưởng, cha đặc trách Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm, quý cha trong hạt Thủ Thiêm, và tất cả mọi người đã đến tham dự thánh lễ Tạ Ơn hôm nay.

Bài viết: Xuân Điệp