Tân linh mục Phêrô dâng lễ tạ ơn

Tân linh mục Phêrô dâng lễ tạ ơn

WGPSG -- Sáng ngày 2/10/2014, tân linh mục Phêrô Nguyễn Đức Cường đã dâng Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Hoàng Mai, hạt Xóm Mới. Đồng tế với tân linh mục có gần 40 cha trong và ngoài TGP, trong đó có 3 cha cùng chịu chức chung tại nhà thờ chính tòa Buôn Mê Thuột. Ông bà cố tân linh mục, đông đảo quý thân nhân, quý khách mời và giáo dân giáo xứ Hoàng Mai cùng hiệp dâng Thánh lễ.
 

Trong bài giảng, cha Phanxicô Xaviê Bảo Lộc đã chia sẻ về tâm tình tạ ơn phải có của mỗi người. Cha nói, niềm vui hướng thượng phản ánh cái nhìn từ phía Thiên Chúa, tôi vui vì Chúa gọi tôi vào làm vườn nho cho Người, niềm vui đó phát xuất từ niềm tin. Hạnh phúc lớn nhất của người Kitô hữu là biết mình được Thiên Chúa yêu thương… Ý thức mình là phận hèn tôi tớ, như bài Tin Mừng Thánh lễ Truyền Tin hôm nay, cha Phêrô đã dâng mình theo tiếng Chúa gọi. Tiếng gọi khiến Mátthêu bỏ bàn thu thuế đứng dậy đi theo, tiếng gọi đã khiến chàng thạc sỹ hóa học Jorge Mario Bergoglio (ĐGH Phanxicô sau này) bỏ lại mọi sự để gia nhập Dòng Tên, tiếng đó là: “Anh hãy theo tôi!” (Mt 9, 9)... Quả thật, Chúa đã đoái nhìn đến phận hẻn tôi tớ, vì thử hỏi có gì ta sở đắc mà không xuất phát từ Thiên Chúa? Trái tim cha Phêrô đã bị thương tích vì biết đau chung với những nỗi đau của người anh em. Khi ý thức mình mọn hèn được Chúa yêu thương thì trái tim mình càng yêu thương những người hèn mọn nhiều hơn… Trong tâm tình hiệp thông với tân linh mục, gia đình và giáo xứ, chúng ta không quên mọi Thánh lễ luôn là hy tế tạ ơn, qua đó chúng ta được kết hợp với Chúa. Điều quan trọng là làm sao để hy lễ tạ ơn đó kéo dài trong suốt cuộc đời về sau. Trong tháng Mân Côi này, chúng ta sẽ học cùng Mẹ qua lời kinh Magnificat, hiệp với Mẹ dâng lên Thiên Chúa những tâm tình ngợi khen cảm tạ.
 

Sau phần hiệp lễ, tân linh mục và cộng đoàn cùng quỳ gối để đọc kinh Cầu cho tân linh mục. Lời kinh có đoạn “Chúng con biết rằng: tân linh mục được tuyển chọn không phải vì công sức của chính tân linh mục, nhưng lạy Chúa, chỉ vì lòng Chúa yêu thương, nên đã tuyển chọn, như lời Chúa đã phán cùng các tông đồ rằng: ‘Không phải chúng con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em’...”

(Mời xem hình tại đây)
 

Thay mặt cộng đoàn giáo xứ Hoàng Mai, ông chủ tịch HĐMV đã có lời chúc mừng tân linh mục. Ông cho biết tân linh mục lớn lên ở giáo xứ Hoàng Mai, tu học ở ĐCV Thánh Giuse. Ngày 25/9 vừa qua, tân linh mục được ĐGM Buôn Mê Thuột Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản truyền chức linh mục chung với 18 thầy phó tế khác... Ông đã giới thiệu để cha chính xứ Hoàng Mai trao tặng cho cha Phêrô vòng hoa nghĩa tình tươi thắm của giáo xứ.
 

Đáp lời ông chủ tịch HĐMV, trước khi ban Phép lành toàn xá theo Sắc lệnh của Thánh bộ Xá giải, cha Phêrô đã có những vần thơ ngọt ngào để cảm tạ Thiên Chúa. Người đã cho cha trưởng thành từ một gia đình có niềm tin, được sống với những bạn bè thân yêu; sau này lại có một gia đình lớn hơn là những cha giáo, những thầy cô, bạn hữu, những cha cùng chịu chức, những cộng đoàn giáo xứ từng đến giúp, đặc biệt cha xứ và HĐMVGX Phú Long từ xa cũng có mặt ở đây. Cảm ơn tất cả mọi người đã từng nâng đỡ, giúp sức, nối dài và mở rộng vòng tay yêu thương…