Gx Long Bình. THÁNH LỄ MINH NIÊN

THÁNH LỄ MINH NIÊN

 

“Ngày Xuân Thánh Đức An Khang Đến.
Năm Mới Hạnh Phúc Bình An Về”
        Hòa trong niềm vui mừng tết cổ truyền của dân tộc, vào lúc 5h00 sáng ngày Mồng Một tết Ất Mùi 2015 (ngày 19 tháng 2 năm 2015) Giáo xứ Long Bình, hạt Thủ Thiêm long trọng cử hành thánh lễ Minh Niên “Cầu Bình An” cho năm mới.
Trong giờ phút thiêng liêng của ngày đầu năm mới, thánh lễ được khởi đầu bằng nghi thức dâng hương cổ truyền do Cha Chánh xứ, quý Chức và đại diện các đoàn thể trong giáo xứ cử hành, để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa trong năm cũ và cầu bình an cho năm mới, đồng thời để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những bậc tiền nhân.
Thánh lễ do Cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Văn Cường cử hành, với sự tham dự của quý Tu Sĩ Nam, Nữ và đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ. Chia sẻ Lời Chúa, Cha chánh xứ nói lên ý nghĩa của sự bình an, bình an mà điều mà mọi người trên thế giới đều ước ao và mong muốn. Một đất nước không còn chiến tranh, hận thù thì được gọi là đất nước bình an, một gia đình thuận hòa không chia rẽ, bất hòa là một gia đình bình an, một tâm hồn không oán thù, ghen ghét là một tâm hồn bình an. Nhưng để có được bình an thật sự, mọi người phải biết vâng nghe và sống theo lời Chúa dạy.
Sau lời chúc tết của đại diện cộng đoàn giáo xứ, Cha Chánh xứ chúc tết quý Tu sĩ và cộng đoàn, cùng cầu mong cho mọi người được bình an, biết sống đạo đức, hiệp nhất, đoàn kết và yêu thương, chung tay xây dựng giáo xứ và Giáo hội, nhất là trong Năm-Tân-Phúc-Âm-Hóa-Đời-Sống-Giáo-Xứ. Kết thúc Thánh lễ,  cộng đoàn lãnh nhận phép lành đầu năm và ra về trong niềm vui đón nhận Lộc Thánh đầu năm.
 
Giuse Quý Nguyễn.