Đại Hội Dâng Mình Acies Bình An 2015

.
.
      Đại hội Acies thường được tổ chức vào dịp Lễ Truyền Tin 25 tháng 03, là cuộc tổng tập họp hằng năm của các hội viên Legio Mariae Curia Bình An, để hiệp dâng Thánh lễ và cùng nhau lập lại lời hứa trung thành với Đức Maria, Nữ Vương của Legio.
      Hôm nay, lúc 8g30 thứ Tư ngày 25 tháng 03 năm 2015 cha linh giám Giuse Trinh Văn Diễn, ban huấn từ để giúp các hội viên ý thức việc Dâng mình cho Đức Mẹ, công việc tông đồ giáo dân chu toàn bổn phận hội viên. Tiếp theo hai cha linh giám: cha Giuse Viễn và cha Giuse Thắng bước lên Dâng mình cho Đức Mẹ, rồi đến ban đều hành Curia và lần lượt đến các hội viên trong toàn Curia, rồi đến kinh nguyện Catena để tưởng nhớ thưở xưa Mẹ dâng Thiên Chúa.
.

        Đứng 10g00 Thánh đồng tế tạ ơn bắt đầu. Do cha linh giám chính xứ Bình An làm chủ tế cùng các Cha linh giám các xứ trong Hạt đồng tế. Thánh lễ được cử hành long trọng, trang nghiêm, sau khi lãnh phép lành đặc biệt cuối lễ, anh trưởng Curia Bình An bày tỏ tâm tình tri ân cha Linh giám cũng là cha chánh xứ, đã nhiệt tình hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi để anh chị em Legio tổ chức lễ dâng mình thánh thiêng đầm ấm, giúp mọi người kín múc dạt dào ơn thiêng, được tiếp thêm sức mạnh, củng cố niềm tin yêu hy vọng, và quyết tâm hoạt động theo đúng mục đích của Đạo binh Đức Mẹ.
     Và Sau lời cám ơn của anh trưởng Legio Bình An, cha Linh giám Curia, Hạt trưởng Bình An Giuse Trịnh Văn Viễn đọc quyết định tách Curia Bình An thành 2 nhóm: Curia Bình An 1 và Curia Bình An 2. Curia Bình An 1 gồm các giáo xứ: Bình An, Bình Hưng, Bình Thái, Bình An Thượng, Bình Thuận, Bình Sơn. Cha chính xứ hạt trưởng Bình An Giuse Trịnh Văn Viễn làm linh giám. Curia Bình An 2 gồm các giáo xứ: Bình Đông, Bình Minh, Chánh Hưng, Hưng Phú, Mông Triệu, Bình Xuyên, Nam Hải. Cha chính xứ Bình Đông Giuse Nguyễn Quốc Thắng làm linh giám.

 

        Đại hội Acies Giáo Hạt Bình An kết thúc trong bầu khí thân mật và vui tươi. Các hội viên Legio trở về với nhiệm vụ đời thường, nhưng trong ký ức mỗi chiến binh Mân Côi vẫn vang tiếng cầu nguyện nối kết tình thân. Xin ban cho chúng con Đức Tin mạnh mẽ, Đức Tin sống bởi Đức Mến để chúng con có sức làm trọn mọi việc, chỉ vì mến Chúa và hằng nhìn thấy cùng hầu hạ Chúa ngự trong mình anh em chúng con.  Amen