Thánh lễ tạ ơn 43 năm linh mục cha Antôn

Chiều thứ tư ngày 29-4-2015 lễ kính Thánh Catarina Tiến sĩ Hội Thánh, đồng thời cũng là ngày kỷ niệm 43 năm lãnh nhận Thiên chức linh mục của cha chính xứ Phú Hòa Antôn Mai Đức Huy.

 

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và Mẹ Maria đã luôn gìn giữ, hôm nay cha Antôn đã dâng Thánh lễ tạ ơn trong cuộc đời 43 năm linh mục khi ngài vừa trải qua một cơn bệnh phải điều trị tại bệnh viện và đang trong thời gian phải tịnh dưỡng. Chia sẻ cùng cộng đoàn, ngài mong muốn hơn nữa sự quan tâm cầu nguyện của mọi người, để ngài vẫn luôn có sức khỏe và bình an tiếp tục con đường phục vụ mà Chúa đã chọn và trao phó cho ngài.

 

Nhìn lại quãng đời khi bước vào ơn gọi cũng đầy thử thách, ngài nói : Khi vào Tiểu Chủng Viện lúc đó là 35 tu học sinh. Nhưng đến khi chuyển đến Đại Chủng Viện thì chỉ còn lại 8, rồi cuối cùng còn lại 7 vị tiếp tục ở lại, trong đó có cha Antôn. Ngài thụ phong linh mục cùng với 24 cha, trong đó có 2 vị hiện nay đang là Giám mục.

 

Tất cả là hồng ân Thiên Chúa”. Cha Antôn vẫn luôn ca tụng vì những điều kỳ diệu Chúa đã làm. “Tại sao Chúa lại chọn tôi?”đó là điều cha Antôn vẫn còn bất ngờ và cảm tạ khi ngài được chọn làm linh mục, trong khi có nhiều người giỏi hơn ngài. Chính Thiên Chúa đã chọn và sai ngài đi coi sóc đàn chiên của Chúa. Trong 43 năm linh mục ngài đã phục vụ và chăm lo Đức Tin qua 5 giáo xứ với hàng ngàn giáo dân. Cuộc đời vốn không bằng phẳng mà đầy sóng gió, con đường của Chúa chọn đi lại là con đường thập giá. Trong nhiều năm phục vụ cộng đoàn, ngài cũng khó tránh khỏi những sự hiểu lầm, trách móc. Nhưng việc của Chúa luôn kỳ diệu, hôm nay trong Thánh lễ tạ ơn này, cha Antôn đã cảm nghiệm và vẫn hằng luôn tin tưởng vào tình yêu của Chúa vẫn chọn ngài trong sứ vụ là mục tử của Chúa.

 

Linh mục là nhịp cầu nối giữa chúng ta với Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể, là đại diện của Chúa giúp định hướng, dìu bước ta đi trên chung một con đường của sự hiệp nhất trong cộng đoàn giáo xứ. Vì thế sau Thánh lễ, các ban ngành đoàn thể đã tập trung trước nhà xứ, để chúc mừng Cha sở Antôn và cùng nguyện xin Chúa và Mẹ Maria ban muôn ơn lành và sức khỏe dồi dào cho cha, để cha tiếp tục sứ mạng phục vụ giáo xứ.

 

 

Tin: Peter Chung & Ảnh: FX Thọ