Thánh lễ mừng bổn mạng MVTT Phú Thọ

“Hôm nay ta đưa nhau về cho yêu thương chắp cánh qua muôn trời xa. Truyền thông nối muôn biển rộng, hôm nay nối ta cùng người, cùng bạn bè, cùng Giêsu vào hoà nhịp truyền thông cho niềm hạnh phúc dâng ngút ngàn…”
 

Lời bài hát của ca đoàn Các Bà Mẹ giáo xứ Tân Phước cất cao cùng đoàn rước quý cha đồng tế do ban truyền thông hạt Phú Thọ và nhóm Thánh Kinh cầu nguyện (TKCN) tiến lên cung thánh trong ngày lễ mừng bổn mạng kính Các Tổng lãnh Thiên thần Micae, Gabrie, Raphae, được tổ chức tại nhà thờ Tân Phước chiều ngày 29/9/2015 do cha hạt trưởng Giuse Phạm Bá Lãm chủ tế và cha chính xứ Giuse Vũ Minh Danh cùng đồng tế.

Trước tiên cha Giuse Vũ Minh Danh có lời chào và chúc mừng, nhân dịp mừng lễ bổn mạng và kỷ niệm 5 năm ngày thành lập ban truyền thông hạt Phú Thọ. Từ đó anh em lãnh nhận sứ mạng của giáo hội như Thánh Phaolô nói : “Khốn cho tôi, nếu tôi không loan báo Tin Mừng”.

Cùng mừng lễ bổn mạng hôm nay với ban truyền thông là nhóm TKCN giáo xứ Tân Phước kính thánh Giêrônimô Tiến sĩ là người có công rất nhiều đối với Giáo hội trong việc sưu tầm khảo cứu và phiên dịch Kinh Thánh. Trong bài giảng cha hạt trưởng Giuse nói lên một sự trùng hợp có ý nghĩa khi cả hai cùng kết hợp mừng lễ bổn mạng vì nhiệm vụ của anh em đều là loan báo Lời Chúa trong đời sống.

Cách đây đúng 5 năm, Đức Hồng Y GB đã khai sinh ra ban truyền thông hạt Phú Thọ, lập ra trang web của hạt, chúng ta phải tiếp tục duy trì và phát triển. Ban truyền thông chọn Các Tổng lãnh Thiên thần làm bổn mạng là rất ý nghĩa. Thiên thần Gabrie được sai đến với Đức trinh nữ Maria ở Nazareth để nói rõ cho Mẹ biết thánh ý Thiên Chúa, và cũng chính là người đã nhiều lần hiện ra với thánh Giuse. Ngài cũng đến với Zacaria để báo cho biết việc sinh hạ của Gioan tẩy giả. Chính Ngài đã tiên báo cho Daniel biết việc Đấng thiên sai đến. Tất cả những tin Thiên thần báo đều mang lại cho con người sự phấn khởi và tràn trề hy vọng.

Thần khí Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng. Cha Giuse nhắc nhở anh em truyền thông hãy đưa những tin tốt đẹp lên các trang mạng xã hội. Chứa đựng thông điệp yêu thương, tấm gương của các thánh, về lòng nhân ái của con người với nhau trong xã hội, trong cộng đoàn, gia đình, mang lại tình ấm áp, giúp xây dựng cuộc sống thêm vui tươi hạnh phúc, để mọi người nhận ra được niềm vui Tin Mừng.

Nhân dịp mừng bổn mạng, cha chúc mừng và xin Chúa ban nhiều ơn lành cho anh chị em ban truyền thông giáo hạt Phú Thọ, chúc anh chị em hoạt động ngày càng thêm phát triển.