Mừng Lễ Bổn Mạng Giáo Xứ

MỪNG BỔN MẠNG GIÁO XỨ

 
Description: C:\Users\User\Desktop\DSC05497.jpg“Mừng Vui lên, Hỡi Đấng Đấng Đầy Ân Sủng, Thiên Chúa Ở Cùng Bà” Lc 1,28.
 
          Hợp với Giáo hội Công giáo hoàn cầu mừng kính lễ Đức Mẹ Mân Côi. Vào lúc 8h00 sáng Chúa Nhật ngày 04 tháng 10 năm 2015, Giáo xứ Long Bình, hạt Thủ Thiêm hân hoan cử hành thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng giáo xứ, cùng hiệp lời cầu nguyện cho quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, còn sống cũng như đã qua đời.
Trong tâm tình mến yêu và tôn vinh Mẹ Maria, Cha Chánh xứ, Quý Tu sĩ và cộng đoàn cung nghinh tượng Đức Mẹ chung quanh thánh đường với lời kinh mân côi thật sốt sắng và trang nghiêm. Trước khi cử hành thánh lễ, chương trình diễn nguyện thánh ca mừng Đức Mẹ Maria do các ca đoàn trong giáo xứ ca nguyện,  để tỏ lòng tôn kính và chúc tụng Mẹ với danh hiệu Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, đồng thời trao phần thưởng chương trình hội thao của giáo xứ năm 2015 cho các giáo khu đã tham gia.
 
Thánh lễ do Cha Chánh Xứ Phêrô Nguyễn Văn Cường chủ tế, quý Cha khách cùng đồng tế,  quý Tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ tham dự. Mở đầu thánh lễ, Cha Chánh xứ Phêrô nói lên tâm tình ngày lễ kính Đức Mẹ Maria Mân Côi, và mời gọi cộng đoàn trong năm “Tân-Phúc-Âm-Hóa-Giáo-Xứ” hãy thực thi mệnh lệnh của Mẹ Maria là siêng năng lần chuỗi Mân Côi trong các gia đình và trong cộng đoàn giáo xứ.
 
Chia sẻ Lời Chúa với chủ đề Đức Mẹ Maria và Kinh Mân Côi, Cha Đaminh Phạm Văn Vàng SSS giúp cộng đoàn ôn lại lịch sử, ý nghĩa và sức mạnh của kinh Mân Côi, Kinh Mân Côi là lời kinh đã được đọc hằng ngày trong sinh hoạt của người công giáo, đặc biệt được các Đức Giáo Hoàng, các Giáo Sĩ, các triết gia và một số nhà khoa học mộ mến, lời kinh đơn sơ dễ đọc, dễ nhớ và dễ dàng thực hiện mọi lúc mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh, nhưng chiến thắng được nhiều kẻ thù chống phá Giáo hội. Kinh Mân Côi là con đường dẫn mọi người Kitô hữu đến với Chúa Giêsu dễ nhất và hữu hiệu nhất, thế nhưng, ngày nay còn nhiều người Kitô ít đọc kinh, nhất là những người trẻ. Cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ là những người nhận Mẹ Maria Mân Côi làm Bổn mạng, hãy siêng năng lần hạt mân côi mỗi ngày trong, để Chúa luôn hiện diện trong tâm hồn mỗi người và trong cộng đoàn giáo xứ.
Kết thúc thánh lễ, đại diện cộng đoàn giáo xứ  dâng lời tri ân và cám ơn quý Cha, quý Tu sĩ, quý khách và cộng đoàn, cùng lãnh nhận phép lành và ra đi trong bình an

 Giuse Quý Nguyễn