HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO

HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO MỪNG LỄ BỔN MẠNG

 
Description: I:\DCIM\110MSDCF\DSC03743.JPG “Noi gương Thánh Nữ Monica.
Hy Sinh, Đạo Đức, Khiêm nhường, Thứ Tha”
Hợp với Giáo Hội và hòa chung niềm vui với các bà mẹ công giáo mừng lễ kính Thánh Monica. Vào lúc 17h30 ngày 27 tháng 8 năm 2014, hội các Bà Mẹ Công Giáo giáo xứ Long Bình, hạt Thủ Thiêm mừng lễ Bổn Mạng và tuyên hứa cho 38 hội viên mới.
Thánh lễ do Cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Văn Cường, cũng là Cha linh hướng của hội chủ tế, cùng đông đảo các chị em hội viên, quý Tu sĩ, đại diện Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ và cộng đoàn tham dự, cùng chung lời tạ ơn và cầu nguyện cho quý bà, quý chị nhân ngày lễ bổn  mạng.
Mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ thay lời cho những người chồng, người cha và những người con trong gia đình chúc mừng quý bà, quý chị nhân ngày lễ mừng bổn mạng, đồng thời mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện thật nhiều để các bà mẹ chu toàn sứ vụ làm vợ, làm mẹ trong gia đình noi theo gương Thánh nữ Monica.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha đã dùng hình ảnh cao đẹp của Đức Maria cũng như Thánh nữ Monica để đề cao phẩm chất và vai trò của người phụ nữ trong Thánh Kinh, mẫu gương tuyệt vời của lòng hy sinh và kiên trì cầu nguyện. Qua hình ảnh của Đức Maria và Thánh Nữ Monica, Cha mời gọi các bà mẹ hãy học nơi Thánh nhân lòng đạo đức để nêu gương sáng cho con cái, dùng sự dịu dàng để giữ hạnh phúc gia đình và siêng năng cầu nguyện với Chúa khi gia đình an vui hay lúc gặp khó khăn thử thách.
 Sau phần chia sẻ lời Chúa, Cha chủ tế chủ sự nghi thức tuyên hứa, trao khăn và  phù hiệu cho 38 hội viên mới. Kết thúc Thánh lễ,  Chị Trưởng hội cám ơn Cha Chủ tế, quý tu sĩ và cộng đoàn đã đến tham dự thánh lễ, hiệp dâng lời cầu nguyện cho các chị em hội viên, giúp quý chị chu toàn thiên chức làm vợ và làm mẹ của mình.

Giuse Quý Nguyễn