Tân Giáo xứ Thánh Mẫu

Tân Giáo xứ Thánh Mẫu

    Như thường lệ, tôi đến nhà nguyện giáo họ Phú Hòa, nơi tôn vinh đấng cứu thế của xóm nhỏ nông dân với ruộng rau muống và ao cá. Từ xa, tôi kinh ngạc khi không thấy nhà nguyện đâu nữa, thay vào đó là cờ xí rợp trời, một ngôi nhà thờ lộng lẫy sắc màu, phép lạ sao ?  Đúng vậy, tôi cảm nghiệm quyền năng của Chúa Jesu đã ban ra khi nhìn thấy dòng chữ : “Giáo xứ Thánh Mẫu, thánh lễ tạ ơn, lễ nhậm chức tân chánh xứ linh mục GB. Nguyễn Hữu Hiệp”.

  Thật là hồng ân, một xóm nhỏ, nhà nguyện đơn sơ với 11 gia đình nông dân trồng rau muống và lao động nghèo, đến định cư với niềm tin đây là miền đất hứa, họ chung tay dựng lên một nhà nguyện nhỏ để cùng nhau cầu nguyện mỗi ngày. Hôm nay Chúa đã thể hiện sức mạnh của Ngài, ruộng rau biến thành đại lộ, đường đất được trải nhựa khang trang, nhà nguyện thành nhà thờ giáo xứ Thánh Mẫu, các cha về dự thánh lễ tạ ơn đã dễ dàng đi xe hơi vào tận cửa nhà thờ, kèn chào mừng vang lên, hội đồng mục vụ áo vét chỉnh tề, nữ-áo dài hoa xinh xắn dàn chào đón khách đến, có cả giới chức địa phương đến dự nữa, thật là hoành tráng.

  Sau đó thánh lễ tạ ơn nhậm tân chánh xứ của cha Hiệp diễn ra rất trang trọng, những hồi chuông khai trương giáo xứ ngân lên thánh thót, báo hiệu mùa xuân cho một giáo xứ mới ra đời, nụ cười luôn nở trên môi cha, gương mặt tỏa sáng, tôi thấy như có ánh hào quang trong đó.

  Tiệc mừng náo nhiệt diễn ra, ai cũng mừng vui chúc nhau ngon miệng, cha Hiệp đến bên tôi nói :” Thôi, anh cất máy, vào ăn, sáng giờ mệt rồi”, lời nói chân tình của cha khiến mệt nhọc trong tôi tan biến.

  Cám ơn Chúa, cám ơn cha Hiệp, cám ơn các vị trong Ban Mục vụ đã cho tôi một ngày làm việc đầy ý nghĩa. Chúc cho giáo xứ Thánh Mẫu đi lên trong sự hiệp thông cao nhất cho một tân giáo xứ.
                                                       Phero Levanthe 11/2015

Xem thêm: http://tgpsaigon.net/baiviet-tintuc/20151125/32893