Nữ sinh làm phim hoạt hình

Nữ sinh làm phim hoạt hình bảo vệ môi trường

...Điều đặc biệt là những chất liệu dựng lên bộ phim này đều là những tờ giấy vụn, những bìa các tông đã vứt đi. Nhóm của Liên vừa không mất tiền mua nguyên vật liệu, vừa làm tăng ý nghĩa bảo vệ môi trường. Theo chia sẻ của Liên thì khung nhân vật sẽ được làm bằng bìa các tông cứng, sau đó nó được dán giấy xung quanh làm thành nhân vật "có da có thịt".

Mỗi nhân vật được thay đổi khuôn mặt bằng cách dán lại bằng giấy màu khác nhau. Tuy nhiên toàn bộ phim phải đảm bảo có khoảng 5 tới 6 nhân vật chính, không thể thay đổi. Bên cạnh việc tạo hình nhân vật, nhóm của Liên còn phải dựng bối cảnh cho bộ phim, viết lời thoại, đạo diễn nên tốn rất nhiều công sức.

"Trong quá trình làm như vậy, chúng em nhận được sự giúp đỡ tận tình của thầy cô và bạn bè trong nhiều khâu từ viết kịch bản đến kĩ thuật dựng hình... Tuy nhiên, hầu như chúng em phải tự lo hết tất cả" - Liên tâm sự.

Sau khi dựng xong hết phần cứng, nhóm của Liên bắt đầu công việc quay phim. Bằng cách dùng máy ảnh thông thường chụp liên tiếp các bức hình, sau đó ghép các bức hình đó với nhau bằng một phần mềm chuyên dụng, cuối cùng nhóm của Liên đã hoàn thành được tác phẩm. Liên cho biết, kinh phí thực hiện bộ phim như thế này mất khoảng 500 nghìn đồng và kinh phí này hoàn toàn do các bạn tự chi trả....

Đếm Nguyệt Tác: 
0