Biên bản họp 11.2016

BIÊN BẢN HỌP LINH ĐẠO THÁNG 11-2016
Thực hiện tại: Giáo xứ Lộc Hưng.
Lúc 19g30 ngày 30-11-2016
 
Hiện diện:

 • Trưởng nhóm ông Gioan Nguyễn Xuân Đại.
 • Phó nhóm ông Giuse Phạm Quang Hoàng.
 • Thư ký bà Maria Nguyễn Thị Minh Tình.

Cùng tham dự có: 08 thành viên. Trong đó có 05 thành viên hoạt động và 03 thành viên tán trợ.
 
Danh sách thành viên hoạt động có mặt: 05 thành viên.

 1. Gioan Nguyễn Xuân Đại - Giáo xứ Xây dựng.
 2. Giuse Phạm Quang Hoàng - Giáo xứ Nam Thái.
 3. Giuse Nguyễn Văn Quế - Giáo xứ Nam Hòa.
 4. Giuse Maria Lê Khắc Nguyện - Giáo xứ Nam Thái.
 5. Vinh Sơn Nguyễn Minh Sơn - Giáo xứ Tân Chí Linh.

 
Danh sách thành viên Tán trợ có mặt: 03 thành viên.

 1. Gioan Baotixita Hoàng Quang Huy - Giáo xứ Nghĩa Hòa.
 2. Maria Nguyễn Thị Minh Tình - Giáo xứ Nghĩa Hòa.

3.   Maria Phạm Thị Thực - Giáo xứ Lộc Hưng.
 
Danh sách thành viên hoạt động vắng mặt có phép:

 1. Giuse Đào Mạnh Tâm - Giáo xứ Lộc Hưng.
 2. Maria Vũ Kiều Mỹ - Giáo xứ Mẫu Tâm.
 3. Gioan Ngô Xuân Nghiêm - Giáo xứ An Lạc.
 4. Phêrô Nguyễn Xuân Lành - Giáo xứ Tân Sa Châu.

 
Danh sách thành viên Tán trợ vắng mặt có phép:
1.  Anna Vũ Thị Ngọc Tiên - Giáo xứ Nghĩa Hòa.
2.  Anna Nguyễn Thị Vi - Giáo xứ Xây dựng.
3.  Têrêsa Trần Thị Mỹ Hằng - Giáo xứ Xây dựng.
4.  Giuse Đỗ Minh Tuấn - Giáo xứ Chí Hòa.
 
A. CHIA SẺ LỜI CHÚA:
1. Hát: Xin Ngôi Ba Thiên Chúa.
2.Công bố tin mừng: (Mt 15,29-37).
3.Chia sẻ Tin mừng:
- Chị Maria Thực: Chúa Giêsu chạnh lòng thương đến những người đi theo nghe Chúa giảng. Người đã chữa lành những vết thương tật nguyền cho họ và còn cho họ ăn no nê. Qua việc hóa bánh và cá ra nhiều, để phép lạ xảy ra, Chúa cần đến sự đóng góp nhỏ bé của con người. Trong việc truyền thông, nếu mỗi người trong chúng ta cùng cộng tác bằng những việc nhỏ bé như viết tin, chụp hình hay quay phim… không chỉ để riêng cho mình nhưng là để cho nhiều người trên các trang mạng xã hội đọc và xem những hoạt động của truyền thông, họ sẽ nhìn thấy được hình ảnh Chúa Giêsu trong cuộc sống hiện nay.
 - Ông Giuse Quế: thời Chúa Giêsu không có đầy đủ mọi phương tiện đi lại, không có loa, âm thanh… nhưng vẫn có nhiều người đến để lắng nghe Chúa giảng dù phải nhịn đói ba ngày. Đối với chúng ta, mọi phương tiện đi lại và truyền thông đều đầy đủ… nhưng nhiều người vẫn chưa nhiệt tình đến với Chúa. Truyền thông chúng ta nên nhìn lại các buổi họp mỗi ngày ít người tham dự, như thế chúng ta đã hoàn thành công việc của mình chưa, vì mỗi người đã được đào tạo… và đã tuyên hứa. Chúng ta chỉ cần hy sinh bớt chút thời gian để gặp gỡ và chia sẻ về công việc, thì công tác truyền thông ngày một tốt đẹp hơn.    
Trưởng nhóm chia sẻ:
_Do họp không đúng  ngày như qui định, nên số người tham dự chưa đầy đủ. Kỳ họp tới sẽ có thêm 04  thành viên mới (02 thành viên GX Sao Mai, 02 thành viên GX Nghĩa Hòa). Trong tinh thần hiệp nhất, mỗi người nên hy sinh bớt chút thời gian đến buổi họp để chia sẻ, học hỏi, đóng góp… cho MVTT Giáo hạt mỗi ngày thăng tiến hơn. Đây cũng là việc tông đồ, việc chung của mỗi thành viên chúng ta. 
_Tuy nhiên, mỗi buổi họp Linh đạo, dù vắng Cha hay ít người… thì buổi họp vẫn tiến hành và làm tròn trách nhiệm được giao.
_Các thành viên chúng ta nên lên trang mạng Titoco MVTTChí Hòa để đọc Lời Chúa, đọc các bản tin luôn được đăng đều đặn mỗi ngày.
Phó nhóm chia sẻ:
      _Trên trang blog của MVTT Chí Hòa hầu như chưa ai tham gia bài vở (duy chỉ có Bác Quế). Rất mong các thành viên chúng ta nên đóng góp bài vở để trang blog được phong phú hơn.
      _ Trang Titoco MVTT Chí Hòa hiện nay, anh Xuân Đại đang đảm trách công việc đưa Lời Chúa, đưa tin … mỗi ngày. Rất mong anh chị em hỗ trợ anh trong việc này.
Ý kiến các thành viên :
     _Dù đã được học qua lớp Tổng quan, nhưng do không thực hành thường xuyên, nên không nhớ các bước thực hiện. Rất mong anh Trưởng và Phó nhóm hướng dẫn bổ sung.
 Ý kiến Trưởng nhóm:
     _Nhất trí với ý kiến trên, buổi họp Linh đạo tháng sau, mong anh chị em mang theo máy vi tính của mình để được hướng dẫn.
   
B. TÌNH NGHĨA TRUYỀN THÔNG:
Trưởng nhóm phổ biến:
      _Ngày 02-12-2016: Trung tâm Mục vụ có công việc quyên góp cho Bác ái từ thiện, MVTT Chí Hòa chúng ta nên đóng góp và báo trước số tiền ủng hộ. Lễ tối thứ ba đầu tháng anh Quang Hoàng sẽ gởi cho anh Chiến  (Trung tâm Mục vụ).
      _Trong tháng này, MVTT Chí Hòa sẽ thực hiện phóng sự Noel tại các nhà thờ trong hạt Chí Hòa bằng những hình ảnh sống động trong lúc các giáo xứ đang thực hiện và sau khi hoàn tất. Trước khi thực hiện phóng sự Noel, chúng ta sẽ hội ý với Cha đồng hành, để xin ý kiến của Cha và hẹn ngày tác nghiệp.
      _Theo thông báo, ngày 07-12-2016, giáo xứ Sao Mai kỷ niệm 60 năm thành lập, anh Quang Hoàng và anh Minh Sơn sẽ quay phim chụp hình, chị Phượng viết tin.    
 
C.  KẾT THÚC:
_ 01 kinh Lạy Cha, 03 kinh Kính Mừng, 01 kinh Sáng Danh.
_ Buổi họp kết thúc lúc 20g30.
 
               Thư ký.                                                                        Trưởng nhóm.
 
 
 
 
Maria Nguyễn Thị Minh Tình                                              Gioan Nguyễn Xuân Đại.