Tháng 02.2017

Họp linh đạo tháng 2/2017
Khai mạc lúc 18g40 ngày thứ ba 21.02.2017 tại Phòng D7
 
Hiện diện:
Cha Trưởng ban Truyền Thông Giuse Vũ Hữu Hiền
Gx Bình Lợi: Anh Thanh; Gx Gia Định: Vũ; Gx Bình Hòa: Hoa; Gx Thị Nghè: Nhân, Phương, Dung.
 
Chia sẻ Tin Mừng: Mc 9:38-40  
Cha Trưởng ban cùng anh chị em đã chia sẻ về đoạn Phúc Âm theo Thánh Marcô: Ông Gioan nói với Đức Giêsu: "Thưa Thầy, chúng con thấy có người lấy danh Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không theo chúng ta." Đức Giêsu bảo : "Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại có thể nói xấu về Thầy. Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta." Trong thực tế, Đạo Công giáo là Đạo được Chúa mạc khải nhưng có người không sống đạo theo Lời Chúa dạy, các tôn giáo khác tuy không được mạc khải nhưng lại có người sống tốt lành. Vì thế, hãy mở lòng để sống hài hòa với mọi người và củng cố đời sống đức tin để làm cho Danh Chúa được cả sáng.
 
Thảo luận:
Sau khi điểm qua các hoạt động trong tháng, cha Trưởng ban khen nhóm Hạt Gia Định hiện nay có hoạt động tương đối tốt. Ban Điều hành làm việc tích cực và họp đều đặn.
Để cho hoạt động nhóm phát triển dài lâu, cha Giuse gợi ý Trưởng, Phó cùng anh chị em trong nhóm tìm kiếm trong Hạt những thành viên nhiệt thành, ham học hỏi để đào tạo đội ngũ kế thừa có khả năng cả về kỹ thuật và lãnh đạo, hầu có thể đảm đương trọng trách Trưởng, Phó nhóm trong tương lai.
Cha cũng chúc mừng các thành viên có sinh nhật và bổn mạng trong nhóm Hạt.
 
Kết thúc: 
Buổi họp kết thúc lúc 20g00.