GIÁO XỨ PHÚ BÌNH THÁNH LỄ MỞ ĐẦU THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

“Cứ mỗi độ tháng Năm, tháng Hoa về, lòng người dân Việt lại nô nức yêu mến Đức Mẹ và bày tỏ bằng tình yêu dâng lên, bằng những đóa hoa rất tươi thắm. Chúng ta cũng đã thực hiện. Và cũng tâm tình đó, Phụng vụ Giáo Hội mời gọi chúng ta mừng lễ Thánh Giuse Thợ, Bổn mạng của giới lao động, của những người công ăn việc làm…”. Đây là lời mở đầu thật sâu sắc của vị chủ chăn giáo xứ Phú Bình, cũng là vị chủ tế trong thánh lễ mở đầu tháng Hoa kính Đức Mẹ và mừng kính Thánh Giuse Thợ tại thánh đường giáo xứ vào lúc 17giờ 30 ngày 01/5/2017. Đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã sốt sắng tham dự. Cùng đồng tế với cha chánh xứ Gioan baotixita Trần Văn Trí còn có cha Giuse Nguyễn Cảnh Thịnh, phó xứ.
 Mở đầu thánh lễ là cuộc rước kiệu hoa và tượng Đức Mẹ. Các kiệu hoa do 5 giáo khu cùng 3 hội đoàn là Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm, Hội các Bà Mẹ Công Giáo và Hội Legio Mariæ trang hoàng, trong đó có kiệu hoa tượng Đức Mẹ đã được cộng đoàn rước trong lời kinh Mân Côi, chung quanh khuôn viên và hồ nước phía trước nhà thờ rồi đặt lên cung Thánh.
Tiếp theo là phần dâng hoa, dâng hương lên Đức Mẹ do các em thiếu nhi, lễ sinh thực hiện thật đẹp, trang nghiêm, và đầy cảm xúc. Các bó hoa trắng, xanh, vàng, đỏ và tím tượng trưng cho các nhân đức ngời sáng của Mẹ Maria được dâng lên Mẹ để tỏ lòng tôn kính Mẹ.
Sau phần dâng hoa lên Mẹ Maria, thánh lễ bắt đầu. Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Giuse, phó xứ đã nêu lên những nét chính cho cộng đoàn khi tham dự vào trong việc rước mừng kính Đức Mẹ. Tiếp tục, cha chia sẻ những nhận thức về lao động từ sách Sáng Thế đến Tân Ước: “Lao động không phải là sự quả báo của tội nguyên tổ”. Khi Nguyên Tổ mất đi quyền làm con Thiên chúa, con người từ đó sẽ phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có của ăn. Nhưng lao động là cần thiết, như Chúa Giêsu đã cùng Thánh Giuse lao động trong gia đình Thánh Gia ở Nagiarét. Ngài đã liên kết lao động vào trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Vì chúng ta mang hình ảnh của Thiên Chúa nên cũng mang thái độ lao động sáng tạo như Thiên Chúa khi tạo tác nên con người. Cha cũng chỉ ra rằng, Thánh Giuse noi gương cho chúng ta khi người đã chu toàn bổn phận, trách nhiệm và dùng lao động của mình để chăm sóc gia đình Thánh Gia. Và đó cũng là mẫu gương cha mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 18giờ 30 cùng ngày trong niềm hiệp thông và hân hoan của các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.