Lễ Tuyên xưng Đức tin Bao đồng 2 và Bổn mạng Thiếu nhi Hạnh Thông Tây

Sáng Chúa nhật 18/06/2017, hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội mừng kính trọng thể lễ Mình Máu Thánh Chúa, các em thiếu nhi lớp Bao đồng 2 được hãnh diện tuyên xưng đức tin trong một nghi lễ hết sức trang trọng. Đặc biệt hôm nay cũng là bổn mạng của Xứ đoàn Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô của thiếu nhi Hạnh Thông Tây.

Sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm sức, các em tiếp tục theo học hai năm Giáo lý Bao đồng để hiểu biết hơn về Giáo hội, về Phụng vụ và đặc biệt để biết đọc, biết cầu nguyện và yêu mến Lời Chúa hơn. Ngày xưa, khi mới chào đời, các em được cha mẹ bồng ẵm đến nhà thờ để chịu phép Rửa tội làm con Chúa, cha mẹ đã tuyên xưng đức tin thay cho các em. Nay các em đã lớn khôn, với khả năng nhận thức của mình, các em mạnh dạn tuyên xưng lại niềm tin mà các em đã được lãnh nhận trong ngày chịu phép Rửa tội. Lời tuyên xưng đức tin hôm nay không chỉ để nhắc nhở các em là những người con Chúa mà còn muốn mời gọi các em dấn thân sống đời chứng nhân cho Chúa giữa đời.

Mở đầu nghi thức, từng em được xướng tên để tiến lên cung thánh. Từng phụ huynh cũng tiến lên trao nến sáng cho con mình như một cử chỉ chuyển giao thật ý nghĩa: cha mẹ đã thắp sáng và gìn giữ ánh sáng đức tin cho các con khi các con còn ấu thơ, giờ các con đã đủ lớn khôn để lãnh nhận và làm cho ánh sáng ấy lan tỏa. 86 em đã hoàn thành chương trình hai năm Bao đồng đầu tiên, bước lên cung thánh, trước mặt cha chủ tế - cũng là vị chủ chăn của Giáo xứ Hạnh Thông Tây - cha Sở Giuse Phạm Đức Tuấn, trước mặt cha mẹ và cộng đoàn, các em đã dõng dạc tuyên xưng đức tin với tất cả ý thức của mình. Tiếp đến, mỗi em được trao một cuốn Kinh Thánh Tân Ước như một lời nhắc nhở phải biết yêu mến và sống Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Nghi thức ngắn gọn nhưng trang trọng kết thúc với lời nguyện giáo dân và phần dâng lễ vật với một số em đại diện.

Thánh lễ kết thúc với niềm hân hoan không chỉ của 86 em được tuyên xưng đức tin hôm nay mà còn là của cả thiếu nhi Hạnh Thông Tây trong ngày mừng bổn mạng của Xứ đoàn. Tất cả thiếu nhi đều được phát quà mừng bổn mạng và niềm vui được tiếp tục khi các em trở về sinh hoạt tại các lớp giáo lý cho đến 10g30.

Tạ ơn Chúa về một ngày lễ thật ý nghĩa và thật vui với thiếu nhi chúng con.

Các em thiếu nhi Bao đồng 2

Phụ huynh các em Bao đồng 2


Bài đọc 1

Cha Chủ tế xông hương Phúc Âm


Cha Chủ tế giảng lễ và hỏi Giáo lý các em BĐ2

Các em xếp hàng trên cung thánh chuẩn bị tuyên xưng đức tin

Cha Chủ tế trao Lời Chúa

Cha Chủ tế trao Lời Chúa

Tuyên xưng đức tin

Kết thúc nghi thức

Dâng của lễ

Chụp hình lưu niệm
Chụp hình lưu niệm

 

Ảnh: Đại Phong.
Tin: Phúc Lộc