Nguyện Danh Cha cả sáng.

LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG

NHÀ SINH HOẠT GIÁO LÝ VÀ MỤC VỤ

 

MỪNG NGÂN KHÁNH LINH MỤC

Lm. Giuse PHẠM ĐỨC TUẤN

 

        MƯA HỒNG ÂN . Cơn mưa tầm tã như trút nước hơn 2 giờ đổ xuống bầu trời Sài Gòn Gò Vấp đã làm Ban tổ chức lễ lo âu ít nhiều cho Thánh lễ tạ ơn chiều thứ ba 27/06/ 2017 tại nhà thờ Hạnh Thông Tây, mọi người cầu nguyện trong tâm tình phó thác và mong ước đây là cơn mưa hồng ân Chúa tuôn đổ xuống dân của Ngài. 17g00 trời vẫn mưa nhưng cộng đoàn dân Chúa, quý khách xa gần, quý Cha vẫn đang đến và tập trung khá đông, Hội Đồng Mục Vụ và đoàn chào đón Đức Tổng Giáo mục chuẩn bị đội hình. 17g10 mưa bắt đầu nhẹ hạt, 17g15 xe Đức TGM tiến qua cổng chính trong tiết trời mát mẻ, trời dứt mưa. Đức Tổng Giám Mục Phaolô đi vào giữa hàng chào danh dự trong tiếng vỗ tay và tiếng chuông ngân vang lời chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa.

 LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ SINH HOẠT GIÁO LÝ VÀ MỤC VỤ 

 

 

     Đúng 17g30 đoàn rước bắt đầu từ tiền đàng nhà thờ chính tiến về lễ đài trong khuôn viên nhà xứ nơi sẽ xây dựng công trình mới, theo sau Thánh giá đèn hầu là HĐMV, giáo lý viên, quý khách, các em lễ sinh, quý tu sĩ, quý Cha và Đức Tổng Giám Mục. 

           Mở đầu Ông Chủ Tịch HĐMV đọc thư xin phép của Cha Sở HTT gởi Đức TGM xin xây dựng vì nhiều nhu cầu cần thiết của giáo xứ hiện nay trong việc dạy giáo lý, sinh hoạt đoàn thể ........ .

Sau đó KTS. Vũ Tiến Hùng thuyết trình sơ lược về thiết kế xây dựng, được biết sau một quá trình dài trao đổi với sự chủ trì của Cha Sở Giuse với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong giáo xứ, đến nay các ý tưởng về công trình đã dần hình thành.

Quy mô công trình gồm 5 tầng, diện tích trung bình mỗi tầng 1.000m2 chủ yếu để học & dạy giáo lý từ lớp Chiên Con, Khai Tâm , Rước lễ, Thêm sức, Bao đồng, Vào đời đến lớp giáo lý dự tòng & hôn nhân (Đoàn Thiếu nhi hiện nay hơn 1,400 em). Công trình còn có nơi lưu trú của các Cha khách, khu vực ở của các Souer kết hợp với nuôi dạy trẻ ........... 

      Giáo xứ HTT xin dâng công trình này dưới sự bảo trợ của Thánh Cả Giuse Bổn mạng giáo xứ và Mẹ Maria là Bổn mạng của 12 giáo khu.

     Sau khi ĐTGM làm phép viên đá, hai quý chức trong Ban Thường Vụ đã thỉnh viên đá cùng ĐTGM và Cha Sở tiến đến đặt viên đá vào bệ xây trong khuôn đất xây dựng.

 

 

 

     Kết thúc nghi thức, đoàn rước di chuyển về nhà thờ dâng Thánh lễ Tạ ơn Mừng Ngân Khánh Linh Mục Cha Sở Giuse .

     

THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG NGÂN KHÁNH LINH MỤC .

'' Nguyện Danh Cha Cả Sáng " ( Mt 6,9 )

 

   Đoàn rước quý Cha đồng tế cùng ĐTGM tiến vào nhà thờ trong tiếng ca hân hoan của ca đoàn hợp với đông đảo cộng đoàn trong tâm tình tạ ơn Chúa trong ngày kỷ niệm 25 năm hồng ân LM của Cha Sở Giuse .

   Sau 02 bài đọc 

 

và phần công bố Tin Mừng (Mt 7,6.12-14) của thày Phó tế,

 

ĐTGM đã chia sẻ : anh chị em rất thân mến,

Chiều hôm nay chúng ta họp nhau tại đây để Tạ ơn Chúa mừng lễ Ngân khánh Cha Sở Giuse Chánh xứ Gx HTT đồng thời đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà sinh hoạt giáo lý và mục vụ, chúng ta hãy cầu nguyện thật nhiều và hãy để cho ánh sáng Lời Chúa chiếu soi vào cuộc đời của mỗi chúng ta, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy ở lại trong tình thương của Người, nếu chúng ta giữ các điều răn của Chúa thì chúng ta được ở lại trong tình thương của Người, điều răn Chúa Giêsu dạy chúng ta là chúng ta hãy yêu thương nhau như Chúa yêu thương chúng ta, không có tình thương nào lớn hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu. Chúng ta là bạn hữu của Chúa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm, còn chúng ta biết tất cả việc Ngài làm vì chúng ta được mặc khải trong mọi sự. Không phải chúng ta đã chọn Chúa nhưng chính Ngải đã chọn chúng ta và cắt cử chúng ta để chúng ta sinh nhiều hoa trái. Tình yêu Chúa Kitô thúc bách chúng ta, Chúa Giêsu đã chết thay cho mọi người, và những ai đang sống không phải sống cho chính mình nữa nhưng sống cho đấng đã chết và sống lại vì chúng ta. Ai ở trong Đức Kitô đều là thọ tạo mới, Thiên Chúa đã nhờ Đức Kitô mà trao cho chúng ta sứ vụ hòa giải, trong Đức Kitô Thiên Chúa đã cho thế gian được hòa giải với Người, và trao cho chúng tôi chức vụ hòa giải, chúng tôi là sứ giả thay mặt Đức Kitô như thể chính Thiên Chúa dùng chúng tôi mà khuyên dạy anh chị em. Chúa Giêsu đã truyền dạy : các người đừng sợ vì ta ở cùng các ngươi. 

     

25 năm là một thời gian khá dài, nhìn lại cuộc đời sứ vụ của  Linh mục. Linh Mục có trung thành với Chúa đến ngày hôm nay không, Linh mục có hăng say truyền bá Tin Mừng cho muôn dân không, có xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn nhiệt thành sống đức tin, đức ái, một cộng đoàn tràn trề hy vọng, tôi có chăm sóc cho các em thiều nhi có nơi chốn, tôi có lo cho giới trẻ một cách hăng say chu đáo không không, có dạy giáo lý cho người trưởng thành không. tôi xây dựng nhà sinh hoạt giáo lý để làm gì, có phải vì sở thích xây dựng hay thât sự vì nhu cầu phụng vụ . Amen.

     

Sau lời nguyện kết lễ, Ông Chủ tịch HĐMV đại diện cộng đoàn cám ơn ĐTGM, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ, quý khách, cộng đoàn và hân hoan chúc mừng hồng ân 25 năm LM Cha Sở Giuse, nguyện xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân để Cha mãi mãi là vị Mục Tử nhân lành như lòng Chúa ước mong, và mời gọi cộng đoàn cùng chung tay cộng tác với Cha Sở với giáo xứ trong công trình xây dựng nhà sinh hoạt giáo lý. Những vòng hoa và những bó hoa tươi thắm được quý đại diện cộng đoàn dâng lên ĐTGM và khoác lên người Cha Sở Giuse, Ông bà Cố để thêm vào lời cám ơn, chúc mừng.

   Sau Thánh lễ, ĐTGM, quý Cha, quý tu sĩ và quý khách & cộng đoàn cùng chung vui trong bữa tiệc mừng vui của giáo xứ với phần đóng góp văn nghệ của đoàn trống lân giáo xứ HTT, của HĐMV, hội các Bà mẹ công giáo, giáo lý viên , các ca sĩ của giọng ca vàng giáo xứ, các LM Tu sĩ  nghĩa tử của Cha Sở Giuse .......

   

 

  Nguyện xin Chúa chúc lành và tuôn đổ muôn hồng ân trong suốt cuộc đời LM  Cha Sở Giuse thân yêu  giáo xứ chúng con và ban cho công trình xây dựng nhà sinh hoạt giáo lý được mọi sự thuận lợi tốt đẹp.

 

Nguồn: http://gxhanhthongtay.net/le-dat-vien-da-dau-tien-khoi-cong-xay-dung-nha...
Bài viết : Giuse Trịnh Ngọc Năm
BBT : Luca Trần Văn Tài