GX PHÚ BÌNH: THÁNH LỄ MỪNG ĐỨC MẸ MARIA HỒN VÀ XÁC LÊN TRỜI

 
“ Mẹ Maria tuy được Chúa ban cho đời sống nhiều đặc ân nhưng vẫn sống một đời sống khiêm nhường”. Đó là điều nhắn nhủ của linh mục chủ tế Giuse Nguyễn cảnh Thịnh, phó xứ giáo xứ Phú Bình, thuộc hạt Phú Thọ, trong Thánh lễ  Mừng Đức Mẹ Maria Hồn và Xác Lên Trời, bổn mạng giáo khu Đức Mẹ. Thánh lễ được tổ chức tại Thánh đường giáo xứ vào lúc 17g, thứ Ba 15/8/2017.
Cùng đồng tế với cha phó xứ, còn có cha Phaolô Nguyễn Như Hiếu, Dòng Camillo, người con của giáo xứ và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.
Trước khi bước vào Thánh lễ, mặc dù trời đổ mưa lâm râm, nhưng cha chủ tế cùng cộng đoàn vẫn sốt sắng rước kiệu Mẹ Maria chung quanh nhà thờ, trong tiếng đọc kinh Mân côi và tiếng hát ngợi khen Đức Mẹ  một cách trang nghiêm, long trọng.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse đã nêu bật mẫu gương của Mẹ Maria trong việc loan báo Tin Mừng. Việc cưu mang Chúa Cứu Thế trong cung lòng của mình, Mẹ đã mang lại niềm vui và sự bình an cho những người Mẹ viếng thăm. Và chính sự hiện diện của Mẹ tại nhà bà Ê-li-sa-bét là việc loan báo Tin Mừng cưu độ sớm nhất.
Cha giuse cũng nhắn nhủ cộng đoàn hãy noi gương Mẹ Maria trong đời sống gia đình hằng ngày: khiêm tốn, bình dị và phó thác mọi việc trong tay Chúa. Nhờ đó đời sống đạo của giáo dân sẽ được biến đổi để trở thành tấm gương sáng lan tỏa ra xung quanh, cho những người chưa nhận biết Chúa noi theo.
Sau Thánh lễ, thay mặt giáo khu Đức Mẹ, ông trưởng ban điều hành Giáo khu đã cảm ơn cha Giuse, cha Phaolô cùng toàn thể cộng đoàn đã cùng đồng hành với giáo khu Đức Mẹ trong thánh lễ hôm nay, mặc cho mưa gió vẫn rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria với tâm tình của người con thảo.
Thánh lễ kết thúc lúc 18g cùng ngày trong tiếng hát đồng thanh của cộng đoàn ngợi ca Mẹ Maria.