Bản Điều lệ Titoco Mới

BẢN ĐIỀU LỆ SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI TITOCO MỚI (new.titocovn.com)

 
Thân ái chào mừng bạn đến với new.titocovn.com (newtitoco). Chúc mừng bạn đã trở thành “cư dân” (user) của Mạng xã hội này. Để giúp bạn phát huy hữu hiệu và đúng hướng các khả năng của mình trong lãnh vực Mục vụ Truyền thông (MVTT) thông qua các Trang của Mạng xã hội newtitoco, trân trọng mời bạn đọc kỹ để hiểu rõ và chấp nhận Bản Điều Lệ dưới đây:

I. Account

- Mạng xã hội newtitoco được thiết kế để giúp các thành viên Gia đình MVTT Sài Gòn thực thi sứ mạng MVTT cao cả của mình là "Tích cực loan báo Tin Mừng, Hiệp thông xây dựng văn minh tình thương". Vì thế, account của newtitoco, gồm username và password, chỉ được cấp cho thành viên hoặc cộng tác viên của Gia đình MVTT Sài Gòn mà thôi.
- Username luôn có đầy đủ tên họ của người sử dụng (có thể thêm một vài chi tiết nhỏ để phân biệt, nếu cần). Nếu không có tên họ trong username, account sẽ bị vô hiệu hóa.
- Password do người sử dụng tùy nghi thay đổi và được bảo mật, trừ khi người sử dụng tiết lộ cho người khác.
 

II. Thực hiện nội dung

Sau khi có account, là thành viên Gia đình MVTT Sài Gòn, bạn có thể đăng bài trên 3 trang: Giáo xứ, Nhóm hạt và Câu lạc bộ của mình.
 
1. Trang Giáo xứ
- Là thành viên MVTT giáo xứ, bạn cố gắng đưa các tác phẩm liên quan đến tất cả các danh mục của Trang Giáo xứ mình để tất cả các danh mục này có thể xuất hiện trên trang chủ của giáo xứ mình.
- Không đăng tác phẩm về cá nhân hay về các giáo hạt / giáo xứ khác lên Trang của Giáo xứ mình.
- Nếu muốn đăng các tác phẩm về cá nhân, bạn hãy chọn những mạng xã hội khác.
- Nếu bạn có những tác phẩm về các giáo xứ khác, bạn hãy gửi đăng trên trang của các giáo xứ đó trên newtitoco.
 
2. Trang Nhóm hạt
a. Là thành viên Nhóm hạt,
- Mỗi tháng, bạn vào Trang Nhóm hạt của mình để thực hiện một bài nguyệt tác cá nhân. Bài nguyệt tác cá nhân này ghi tên của bạn (ví dụ: Tháng 06.13: Văn Thành) trong đó ghi lại các tác phẩm trong tháng của bạn theo mẫu: Tên của bạn: “Tựa đề tác phẩm” - Đường link của tác phẩm trong blog của bạn.
- Đóng góp cho Trang Nhóm hạt bằng cách đăng và chỉ đăng những tác phẩm liên quan đến Nhóm hạt của bạn.
- Vì những tác phẩm về giáo xứ đã được đăng tại Trang Giáo xứ rồi, và tên của các tác phẩm này cũng đã nằm trong các bài nguyệt tác của Trang Nhóm hạt rồi, nên bạn không đăng trọn vẹn các tác phẩm về giáo xứ trong Trang Nhóm hạt.
b. Nếu là Trưởng nhóm hay Thư ký,
-  Mỗi tháng, bạn đăng bài nguyệt ký ghi lại buổi họp linh đạo của Nhóm hạt mình.
-  Dựa vào các bài nguyệt tác cá nhân của các thành viên, mỗi tháng bạn vào Trang MVTT Giáo hạt để thực hiện một bài nguyệt tác tổng hợp (ví dụ: Tháng 06.13: Tổng hợp), trong đó ghi lại các tác phẩm trong tháng của các thành viên.
- Vào cuối tháng, sau khi đã hoàn tất bài nguyệt tác tổng hợp, bạn delete tất cả các bài nguyệt tác cá nhân trong tháng vừa qua, và chỉ lưu lại bài nguyệt tác tổng hợp trong tháng.
- Cố gắng cùng với các thành viên Nhóm hạt, đưa lên Trang Nhóm hạt: các tác phẩm liên quan đến tất cả các danh mục của Trang Nhóm hạt mình, để tất cả các danh mục này có thể xuất hiện trên trang chủ của Nhóm hạt.
 
3. Trang Câu lạc bộ
- Tùy khả năng của mình, mỗi thành viên Gia đình MVTT Sài Gòn có thể tham gia câu lạc bộ MVTT nào mình thích (chọn lựa trong 6 câu lạc bộ). Các câu lạc bộ MVTT sẽ giúp bạn phát huy khả năng đặc biệt của mình để thực hiện cách hữu hiệu sứ mạng MVTT của mình.
- Bạn có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn của mình trong Trang Câu lạc bộ của mình.
- Chủ nhiệm Câu lạc bộ sẽ chọn các tác phẩm hay nhất trong tháng để đưa đường link vào bài nguyệt tác trong tháng của Trang Câu lạc bộ.
 

III. Bảo vệ quyền lợi người khác

- Vì tôn trọng quyền của người khác, bạn không đăng những gì có nội dung vi phạm các quyền của họ, hoặc vi phạm pháp luật.
- Nếu muốn đăng thông tin từ người khác, phải có sự đồng ý của họ, và giải thích rõ ràng cho việc sử dụng thông tin này.
- Vì ích lợi chung, chúng tôi có toàn quyền trong việc chấp nhận hoặc từ chối các nội dung do người sử dụng đăng tải, có quyền chuyển các nội dung đó từ nhóm này sang nhóm khác để phù hợp nội dung bài viết và kết cấu tổ chức mạng newtitoco.
- Chúng tôi có thể loại bỏ bất cứ nội dung hay thông tin nào đăng trên newtitoco nếu chúng vi phạm bản điều lệ.
- Nếu bạn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, chúng tôi sẽ thông báo hoặc vô hiệu hóa tài khoản của bạn khi thích hợp.
 

IV. Trách nhiệm trên nội dung đăng tải

Chính bạn là người phải chịu trách nhiệm pháp lý về nội dung của những gì mà bạn đăng tải và kết quả của việc đưa chúng lên newtitoco. Vì thế, bạn cần phải lưu ý: 
 
- Không đưa thông tin sai sự thật hoặc xuyên tạc, khiến gây nguy hại cho trang newtitoco hoặc cho bất kỳ người hay nhóm nào;
- Không đưa các các thông tin trái pháp luật;
- Không gửi tin nhắn cá nhân có tính bạo lực chống đối;
- Không đưa các hình ảnh đồi trụy;
- Không nói xấu, bôi nhọ hoặc đe doạ, phân biệt chủng tộc, kích động người khác phạm tội, hoặc các vấn đề khác vi phạm luật pháp và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Mạng xã hội newtitoco không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào có liên quan tới các nội dung do người sử dụng đăng tải.
 

V. Cam kết thực hiện
 
Khi trở thành user của mạng newtitoco, bạn đương nhiên cam kết:
- Thực hiện tốt các điều khoản trên để bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm chung;
- Cố gắng tối đa để hoàn chỉnh tác phẩm của bạn về nội dung, bố cục, ngữ pháp...
- Không thắc mắc khiếu nại những điều chỉnh của chúng tôi khi chúng tôi muốn nhắm đến ích lợi chung hoặc khi bạn vi phạm bản điều lệ;
- Tránh, không để cho người khác hoặc nhóm khác khiếu nại bạn vì những nội dung bạn đăng tải.
 

VI. Từ chối bảo đảm

Các users đã cam kết đăng tải bài vở cách nghiêm túc, nhưng vì nội dung của mạng xã hội newtitoco được cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau do người sử dụng đăng tải, nên, nếu là độc giả, bạn sẽ thu thập được rất nhiều kiến thức mới, nhưng đồng thời bạn cũng phải hoàn toàn chấp nhận những rủi ro - nếu có - khi truy cập trang mạng này. Bạn cần phải tự mình nghiên cứu và phân định tính xác thực và hoàn chỉnh của những tác phẩm được đăng trên newtitoco.

Chúng tôi từ chối một cách rõ ràng mọi sự bảo đảm đối với những gì được người sử dụng đăng tải. Chúng tôi không cam kết, không bảo đảm cho tính chính xác hoặc hoàn chỉnh của nội dung và không có trách nhiệm với bất kỳ trường hợp nào dưới đây:

- Sự thiếu chính xác của các thông tin do người sử dụng đăng tải trên trang newtitoco;
- Sự tổn thất cá nhân hoặc những thiệt hại về tài sản gây ra từ việc sử dụng trang newtitoco;
- Sự công kích, khích động bạo lực, chống đối chính quyền và những rủi ro ngoài ý muốn;
- Bất cứ sự truy cập bất hợp pháp hoặc sử dụng hệ thống, thông tin cá nhân, các thông tin về tài chính lưu trữ trong đó;
- Mức độ chính xác, tính hữu ích, độ an toàn, hoặc các quyền sở hữu trí tuệ mà người sử dụng trang web đăng tải;
- Bất kỳ sự gián đoạn hoặc lỗi truyền tín hiệu tới, từ trang mạng newtitoco;
- Những lỗi về virus, các chương trình gián điệp (spyware), hoặc những phần mềm tương tự như vậy truyền tới, hay từ trang mạng newtitoco, hoặc từ các trang web khác đến trang mạng newtitoco.

VII. Chia sẻ liên kết

Trang newtitoco có thể chứa những đường liên kết tới các trang web khác. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung, các qui định riêng của bất kỳ trang web nào khác. Vì vậy, khuyến cáo bạn hãy thậ̣n trọng đọc kỹ các qui định chung và qui định riêng của mỗi trang web mà bạn tham gia và sử dụng.
 

VIII. Kết luận

Những điều khoản quy định trên được áp dụng nhằm:
- Giúp cho việc sử dụng mạng xã hội newtitoco đạt được kết quả tốt nhất;
- Cung cấp những thông tin cần thiết, quan trọng và hữu ích;
- Nâng cao kiến thức và giá trị con người trong thời buổi công nghệ hiện đại;
- Giúp các thành viên MVTT chu toàn sứ mạng MVTT cao cả của mình.
 

Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công.

Ban Điều hành Mạng xã hội new.titocovn.com