Tháng 01.2018

Họp linh đạo tháng 01/2018
Khai mạc lúc 18g50 ngày thứ ba 16.01.2018 tại Phòng D7
 
Hiện diện:
Cha Trưởng ban Truyền Thông Giuse Vũ Hữu Hiền
Gx Gia Định: Vũ, Liệt; Gx Thanh Đa: Thùy Dung, Tuấn; Gx Thị Nghè: Phương, Dung.
 
Chia sẻ Tin Mừng: Mc 2, 23-28
"Vào ngày sabát, Ðức Giêsu đi băng qua một cánh đồng lúa. Các môn đệ Người bắt đầu bứt lúa trong khi đi đường. (24)Những người Pharisêu liền nói với Ðức Giêsu: "Ông coi, ngày sabát mà họ làm gì kia ? Ðiều ấy đâu cho phép!" (25) Người đáp: "Các ông chưa bao giờ đọc trong Sách à? Vua Ðavít đã làm gì, khi vua và thuộc hạ bị thiếu thốn và đói bụng? (26) Dưới thời thượng tế Aviatha, vua vào nhà Thiên Chúa và ăn bánh tiến. Thứ bánh này không ai được phép ăn ngoại trừ tư tế, thế mà vua đã ăn, rồi còn cho cả thuộc hạ ăn nữa."
(27) Người nói tiếp: "Ngày sabát được làm ra vì con người, chứ không phải con người vì ngày sabát. (28) Bởi đó, Con Người làm chủ luôn cả ngày sabát."
Cha TB và anh chị em đã chia sẻ về đoạn Phúc Âm theo Thánh Marco về việc con người diễn giải Lời Chúa theo ý nghĩ hẹp hòi của họ và Chúa Giêsu đã cho họ biết luật Chúa giúp cho con người được hạnh phúc, không phải để làm khổ con người.
 
Thảo luận:
Nội dung chính của cuộc họp:
1/ Cha Trưởng ban giúp anh chị em hiểu thêm về cách làm clip giới thiệu giáo xứ trong hạt. Ngài phân chia công tác cho anh chị em. Vũ: Gx Phú Hiền; Tuấn: Gx Vô Nhiễm; Liệt: Chính Lộ; Phương: Gx Thánh NDK; Thùy Dung: Gx: Thanh Đa.
2/ Anh chị em thực tập đọc lời giới thiệu cho cha nghe.
  
Kết thúc: 
Buổi họp kết thúc lúc 20g30.