Chúa Nhật Tuần XVI Mùa Thường Niên - Năm C

Chúa Nhật Tuần XVI Mùa Thường Niên - Năm C
Phần tốt nhất

Lời Chúa:
Lc 10, 38-42
"Martha, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện. Chỉ có một sự cần mà thôi: Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy mất."
38 Khi ấy, Chúa Giêsu vào một làng kia và có một phụ nữ tên là Martha rước Người vào nhà mình. 39 Bà có người em gái tên là Maria ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người. 40 Martha bận rộn với việc thết đãi khách. Bà đứng lại thưa Người rằng: "Lạy Thầy, em con để con hầu hạ một mình mà Thầy không quan tâm sao? Xin Thầy bảo em con giúp con với". 41 Nhưng Chúa đáp: "Martha, Martha, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện. 42 Chỉ có một sự cần mà thôi: Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy mất".

Cầu nguyện: 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Chúa đã từng khen ngợi cô Ma-ri-a biết chọn phần tốt nhất, nghĩa là biết yên lặng lắng nghe Lời Chúa.

Lạy Chúa, sống trong đô thị ồn ào náo nhiệt, thì khó mà đạt được tâm trạng an tịnh. Mỗi khi bận rộn hoặc căng thẳng mà sực tỉnh, mà hy vọng hồi phục bình an tâm hồn trong những công việc không ngơi nghỉ thì con mong mỏi Lời Chúa chỉ dẫn biết bao! Dần dà, con đã tìm ra được câu trả lời cho mình, không có gì là bí mật, chỉ cần mỗi ngày khổ luyện thì sẽ có ngày đạt được.

Lạy Chúa, trước mặt Chúa con phải nhận rằng: kết quả mà con cảm thấy cô độc, bứt rứt, tinh thần bất ổn đều là do ngày thường con chưa đủ tu luyện, chưa đủ kiên định ý chí, tâm thần chưa biết hòa hợp. Lạy Chúa, hôm nay con hiểu ra: chỉ cần có lòng tin, nhất định con có thể khám phá được thế giới nội tâm an tịnh và hài hòa nơi Chúa là nguồn cội tối cao. Amen