HÀNH HƯƠNG NĂM ĐỨC TIN KÍNH VIẾNG ĐỨC MẸ LA MÃ BẾN TRE

        http://new.titocovn.com/sites/default/files/Images/2013/07/w3/DSC04938_0.jpg         HÀNH HƯƠNG NĂM ĐỨC TIN
        KÍNH VIẾNG ĐỨC MẸ LA MÃ BẾN TRE
  Hôm nay thứ sáu 19/07/2013 giáo xứ VĨNH HIỆP chúng tôi được cha sở Đaminh Nguyễn Văn Hiệp cho HĐMV/GX đi hành hương tỉnh tâm tại nhà thờ LA MÃ BẾN TRE.
    Sáng 5g 30 -  Chúng tôi tập trung tại nhà thờ VĨNH HIỆP đọc kinh nguyện ngắn tại núi Đức Mẹ .
    Đúng 6g   -  Xe khởi hành đi Bến Tre.  Chuyến hành hương nầy gồm có 2 xe loại 45 chổ ngồi.
Xe số 1 -  Có cha sở, chủ tịch và phó nội vụ đảm trách.
Xe số 2 -  Có phó ngoại vụ là tôi đảm nhận.
    Trên xe bắt đầu là lần hạt Mân Côi để xin Mẹ đồng hành với chúng con trong chuyến đi về nhà Mẹ nầy! Xin Mẹ che chở, gìn giử chúng con suốt tuyến hành trình, để chúng con đi và trở về bình an.
   Trên xe chúng tôi được xem đĩa CD nói về lịch sử nhà thờ LA MÃ Bến Tre, và những phép lạ Mẹ đã làm tại Bến Tre.
 Mẹ đã lộ hình lần thứ nhất - tại nhà ông biện Hạt và che chở bảo vệ cho gia đình ông.
Lần thứ hai - Mẹ đã làm phép lạ tại nhà thờ Cái Sơn trong tuần cữu nhựt Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời năm 1951.  Mẹ đã cho triều thiên của Mẹ và của Chúa Giêsu được sáng láng lên.
   Chúng con cảm tạ Thiên Chúa đã cho Mẹ hiển linh, để đánh động vào đức tin còn yếu kém của chúng con, để cho đức tin chúng con được trở mạnh mẽ, vững vàng ca ngợi và tôn vinh Chúa cùng yêu mến Mẹ nhiều hơn.    
 Lúc 7g 30 - xe chúng tôi đến ngả ba Trung Lương, chúng tôi vào nhà hàng ăn sáng, sau đó tiếp tục cuộc hành trình đi Bến Tre.
 Hơn 9g - xe chúng tôi đến chợ Sơn Đốc xuống xe, vì đường vào nhà thờ quá nhỏ hẹp nên chúng tôi phải đi xe ôm vào hơn 2 km
 Đến 10g - chúng tôi tham dự thánh lể đồng tế giữa cha Đa Minh và cha sở tại.
  Trong thánh lể cha ĐaMinh nói :
 Nơi nầy là điểm hành hương thứ ba của Mẹ Maria tại VN, sau La Vang và Trà Kiệu, để tỏ lòng yêu mến của Mẹ đối với chúng ta, chúng ta cảm tạ sự yêu thuong 7 của Chúa đã cho Mẹ hiển linh, mạc khải cho chúng ta để chúng ta sống noi gương Đức Maria:  noi gương về đức tin của Mẹ, tính cần cù của Đức Mẹ nơi Nazaret, Mẹ sống trọn vẹn cho Chúa và cộng tác với Chúa trong chương trình cứu độ của Ngài.
Mẹ đã tỏ niềm tin của mình:  vâng lời Thánh Thiên Thần truyền, đưa Chúa đến với thánh Gioan Tẩy Giả, và thánh hóa thánh Gioan.  Mẹ luôn tin tưởng và thần phục Chúa, vất vả đưa Chúa sang Ai Cập, phó thác vào Chúa và sống âm thầm 30 năm tại Nazaret để chăm sóc Chúa Giêsu. Mẹ rất xứng đáng với việc Chúa gọi “ đây là Mẹ ta “ vì Mẹ đã thực hiện theo ý Chúa Cha.
   Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta Mẹ Maria can đãm, trung thành, chúng ta quyết sống noi gương theo Mẹ, để xin Mẹ ban cho họ đạo chúng ta những điều mới lạ nơi giáo xứ chúng ta, một giáo xứ nhỏ bé, chật hẹp được đủ rộng để thờ phượng Chúa và phụng sự Ngài.
Sau thánh lể chúng tôi đến bái kiến ảnh hiển linh của Mẹ, cầu nguyện riêng với ảnh Mẹ, sau đó dùng cơm trua tại nhà ăn giáo xứ.
 12g 30 - Chúng tôi đi viếng nơi Đức Mẹ lộ hình tại nhà ông biện Hạt :  1 nhóm đi bằng xe ôm, riêng chúng tôi cùng cha sở đi bằng ghe máy rất thú vị và nên thơ!  về miền Tây mà không đi ghe là một thiếu sót, gió mát cây xanh qua những rạch dừa nước, bập bềnh với sóng nước thật là thư giản… sảng khoái…
   Đến nơi Đức Mẹ lộ hình nầy, chúng tôi cầu nguyện, ôn lại việc vớt ảnh Mẹ ở bờ kinh cho đến Mẹ hiện lại trên ảnh đã bị tàn phai! một lần nữa tạ ơn Chúa cảm tạ Mẹ!
  Sau đó xuống ghe trở lại chợ Sơn Đốc nơi xe đậu để lên đường trở về SaiGon, trên đường trở về chúng tôi có ghé trại rắn Đồng Tâm để tham quan…
  Đến 19g chúng tôi về đến giáo xứ VĨNH HIỆP kết thúc chuyến hành hương VỀ NHÀ MẸ … đầy bổ ích và thư thái tâm hồn..
  Chúng con cảm tạ Chúa đã cho Mẹ hiển linh, để qua việc viếng thánh dịa nầy, cũng cố đức tin chúng con, thúc giục lòng trí chúng con khi trở về giáo xứ hăng say phụng sự Thiên Chúa và phục vụ anh em sốt sắng hơn.
  Nguyện danh Chúa cả sáng, nước Chúa trị đến…
 

                                                 GB. Cổ Lý Tòng - Phó ngoại vụ GX/ Vĩnh Hiệp