Một người mẫu quốc tế kể lại đời mình gặp Chúa

Một người mẫu quốc tế kể lại đời mình gặp Chúa.
Tự giới thiệu, cô Leah Darrow, người mẫu quốc tế 33 tuổi, nói:
- Tôi là em gái của người con trai hoang đàng!

Cô đến với Ánh Sáng từ một đảo lộn sau cuộc thi tranh tài người mẫu nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ.
Con đường công danh sự nghiệp của Leah Darrow lên cao vào thập niên 2000 khi cô bắt đầu chụp ảnh cho các thương hiệu quần áo, kem thoa mặt thoa da, thuốc gội đầu, đồng thời xuất hiện trên các chương trình quảng cáo được trực tiếp truyền đi trên các màn ảnh khổng lồ đặt nơi quảng trường Times.
Sau khi hoán cải và giã từ nghề nghiệp, cô nêu cao chứng tá tại Ngày Quốc Tế Giới Trẻ ở Madrid vào năm 2011, rồi tại nhiều thành phố khác nhau của Hoa Kỳ và cả đến tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc. Gần đây nhất, cô xuất hiện trước 15 ngàn bạn trẻ tụ tập tại Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở Manila, thủ đô nước Phi-luật-tân.
Sau đây là câu chuyện do chính cô Leah Darrow kể lại.
Trong lúc hành nghề người mẫu, tôi không bao giờ hỏi xem Chúa muốn tôi làm gì bởi lẽ tôi nghĩ rằng Chúa không chú ý đến tôi. Đức Tin của tôi và nghề nghiệp chống đối nhau. Trong thế giới thời trang, người ta chỉ nghĩ đến việc làm sao kiếm được thật nhiều tiền chứ không phải thiện ích cho con người. Trong một trạng huống như thế, thì chỉ duy nhất Giáo Hội Công Giáo là người Samaritano nhân hậu nhìn thấy kẻ có tội nằm sóng soài dưới đất và ra tay trợ giúp. Tận nơi sâu thẳm của lương tâm, tôi biết rõ việc mình làm không vinh danh THIÊN CHÚA, cũng không gây thiện ích cho con người.
Thế nhưng, vào thời kỳ ấy, mọi người chung quanh thường lập lại với tôi rằng chỉ những ai đẹp và nổi tiếng, mới thật sự là người hạnh phúc. Ôi, người ta đã lừa dối tôi biết là chừng nào!
Thế rồi vào một ngày, tôi bỗng cảm thấy nội tâm trống rỗng... Tôi được mời lấy ảnh để đăng trên một tạp chí nổi tiếng dành riêng cho nam giới. Không ngờ lần lấy ảnh ấy lại là cơ hội không đợi không chờ cho cuộc gặp gỡ đích thật với THIÊN CHÚA.
Người ta xin tôi mặc chiếc áo hở han nhất. Tận thâm tâm, tôi tự nhủ: ”Mình phải làm thôi, vì đây là nghề nghiệp mà!”Thế nhưng, cùng lúc đó, lại lớn mạnh trong tôi nỗi bất bình. Thấy tôi tỏ vẽ do dự, người thợ chụp hình nói với tôi:
- Tôi có thể chọn bất cứ người mẫu nào khác thay thế chỗ của cô. Vậy thì hoặc là cô mặc chiếc áo này, hoặc là không làm gì hết!
Nghe thế, tôi lại tự nhủ:
- Mình cứ làm đi, vì đây là nghề nghiệp mà!
Người thợ chụp ảnh bắt đầu bấm máy lia lịa.
Bỗng chốc, một ánh đèn flash chạm thẳng đến tôi, không phải chạm vào mặt tôi, mà là chạm đến nội tâm tôi. Tôi bỗng trông thấy rõ ràng trước mắt, tấm ảnh của tôi, tấm ảnh chụp với chiếc áo hở han tôi đang mặc. Rồi tôi có cảm tưởng mình đang đứng trước THIÊN CHÚA với đôi tay chắp lại giơ lên cao y như thể đang dâng hiến cuộc đời tôi cho THIÊN CHÚA. Nhưng bên trong cuộc đời ấy có gì? Thưa, không có gì ráo trọi! Nó trống trơn rỗng tuếch! Và rồi tôi tự hỏi:
- Ngươi đang dâng gì cho THIÊN CHÚA?
Ngay chính lúc ấy tôi bỗng hiểu:
Tôi đã hoang phí 10 năm cuộc đời trong ích kỷ. Tôi không hề dâng hiến bất cứ gì cho THIÊN CHÚA!
Tôi đóng mạnh cửa và rời khỏi phòng chụp hình làm người mẫu.
Đứng ngoài cửa, là thân phụ tôi. Chính người cứu giúp tôi ngay lúc ấy. Người lái xe vượt đường trường 1.500 cây số từ Missouri về New York. Đến nơi, người bấm chuông cửa căn hộ tôi với nụ cười rạng rỡ nhất trên đời. Câu đầu tiên người nói với tôi là:
- Ba sung sướng gặp lại con. Bây giờ, chúng ta cùng đi xưng tội với một Linh Mục!
Ngay lúc ấy, tôi cảm thấy lo sợ. Tôi không muốn xưng tội. Tuy nhiên, tôi chấp nhận đi với xác tín rằng chỉ duy nhất THIÊN CHÚA mới có thể giúp tôi.
Kể từ ngày ấy, người mẫu quốc tế Leah Darrow trở thành chứng nhân cho Tình Yêu THIÊN CHÚA. Cô nêu cao chứng tá trước các thanh thiếu niên. Vào các buổi tĩnh tâm, cô đích thân nói về lòng nhân hậu và sự tha thứ của THIÊN CHÚA. Cô luôn luôn quả quyết người ta có thể thay đổi lối sống chống lại các lừa đảo của thế gian. Nhưng nhất là, cô nói về đức thanh khiết, khuyến khích nữ giới kính trọng thân xác và ăn mặc kín đáo đoan trang. Cô cũng đề nghị một kiểu thời trang vừa biểu lộ vẽ đẹp của nữ giới, vừa thể hiện đúng chương trình của THIÊN CHÚA.
(MISSIO Immaculatae International”,
Rivista bimestrale di spiritualità mariana e missionaria,
Anno 9, Marzo-Aprile 2013, trang 14-15)

Nữ tu Jean Berchmans Minh Nguyệt
(Vatican 2013-07-24)